Donald Trump bị hai phụ nữ tố cáo sờ soạng và hôn hít họ trong các lần gặp tình cờ - tờ New York Times đưa tin hôm 12.10.

Donald Trump bi hai phu nu to cao sam so tho tuc - Anh 1

Bà Jessica Leeds trong căn hộ của mình hôm 12.10.2016.

Bà Jessica Leeds, 74 tuổi, đến từ New York, kể với The New York Times rằng, bà ngồi cạnh Trump trong khoang hạng nhất trên một chuyến bay đến New York hơn 30 năm trước. Máy bay cất cánh được một tiếng, Trump nhấc tay ghế lên và bắt đầu sờ mó vào ngực và đặt tay lên váy bà ta. "Đó là một sự tấn công" - bà Leeds nói, và kể rằng bà đã bỏ chạy về phía dưới máy bay và ngồi cùng tiếp viên.

Người phụ nữ thứ hai, bà Rachel Crooks, người Ohio, kể rằng bà gặp Trump vào năm 2005 khi mới 22 tuổi - cùng năm mà Trump có những khoe khoang khiếm nhã và thô tục về phụ nữ. Crooks, lúc đó là nhân viên lễ tân của một công ty phát triển và đầu tư bất động sản có trụ sở trong tòa tháp Trump Tower, đã gặp Trump ở thang máy vào một buổi sáng, sau đó bị ông ta hôn má và môi. "Thật không phù hợp chút nào. Tôi rất đau khổ vì ông ta nghĩ rằng tôi là người tầm thường nên ông ta có thể làm vậy" - bà Crooks nói.

Ứng viên tranh cử tổng thống Đảng Cộng hòa phủ nhận cả hai cáo buộc. Người phát ngôn chiến dịch của Trump, Jason Miller, tuyên bố "toàn bộ bài báo là hư cấu", đồng thời cáo buộc tờ New York Times có hành vi "ám sát nhân vật một cách phối hợp và hoàn toàn sai lầm".

Trong khi đó, một tờ báo khác, The Palm Beach Post ở Florida, đưa tin hôm 12.10 rằng, một phụ nữ khác cũng tố cáo bị Trump sờ soạng trong nhà riêng của ông ta ở Mar-a-Lago 13 năm trước. Chiến dịch của Trump cũng phủ nhận cáo buộc, nói rằng nó "thiếu tính xác thực".

Các cáo buộc của những người phụ nữ này xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi đoạn băng năm 2005 của Trump được tung ra, trong đó có những lời dâm ô, thô tục với phụ nữ. Trump đã xin lỗi về những lời nói này, nhưng lại biện bạch đó chỉ là "câu chuyện trong phòng kín".

Hai người phụ nữ nói trên cho biết, bây giờ họ mới tố cáo chuyện này vì họ đã chứng kiến đoạn băng thô tục vừa được công bố, và không đồng tình với cách mà Trump trả lời câu hỏi về vụ bê bối trong buổi tranh luận hôm 9.10.

V.A