Cựu lãnh đạo đảng UKIP theo đường lối cực hữu của Anh đã lên tiếng ca ngợi màn thể hiện của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai.

Donald Trump bi 'dong minh' nguoi Anh so sanh voi khi dot - Anh 1

Ông Farage trả lời cánh phóng viên bên trong hậu trường cuộc tranh luận (ảnh: The Guardian)

Ngay sau khi cuộc tranh luân kết thúc vào tối 9/10 (theo giờ Mỹ), ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhân được nhiều lời chúc mừng từ các chính trị gia trong và ngoài nước, trong đó có ông Nigel Farage – cựu lãnh đạo đảng Độc lập của Vương quốc Anh (UKIP).

Có mặt trong hậu trường tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri – địa điểm diễn ra cuộc tranh luận, ông Farage đã hết lời ca ngợi sự thể hiện của Trump và gọi ứng cử viên của đảng Cộng hòa là “con khỉ đột lưng bạc” đầy dũng mãnh.

“Ông ấy giống như một con khỉ đột lưng bạc đang thiết lập lãnh thổ của mình, ông ấy là một con khỉ đực đầy dũng mãnh – đó là những gì mà ông ấy thể hiện,” Farage cho biết.

Ông Farage luôn là người công khai thể hiện sự ủng hộ nồng nhiệt dành cho Donald Trump ngay từ khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng bắt đầu. Hồi cuối tháng 8, chính trị gia người Anh đã có mặt trong một buổi vận động tranh cử của ông Trump tại thành phố Jackson thuộc bang Mississipi của Mỹ. Tại đây, ông đã kêu gọi những cử tri của đảng Cộng hòa nỗ lực hết mình ủng hộ ứng cử viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Gần đây nhất, khi đoạn video ghi lại những phát ngôn thô tục của Donald Trump nhằm vào phụ nữ bị phanh phui, cũng chính ông Farage là người lên tiếng bênh vực cho ứng cử viên Tổng thống Mỹ và cho rằng “đó chỉ là những lời khoe khoang của một gã đàn ông”.

Vân Hồng (theo Guardian)