TT - 20g30 hôm nay 29-9, chương trình Vầng trăng yêu thương (truyền hình trực tiếp trên HTV9) mang đến cho các em nhỏ các ca khúc về trung thu như Tết Suối Hồng, Làm lồng đèn, Tiếng trống đêm trăng, hát vè bánh trái, Thằng Cuội, Chị Hằng Nga được thể hiện qua giọng hát của các bạn nhỏ ở các nhà thiếu nhi trong TP.HCM cùng các ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Thanh Ngọc; các diễn viên Thành Được, Mai Phương...

Ca sĩ Mỹ Linh (trái) và con gái Anna sẽ tham gia chương trình Các hành tinh đón trung thu - Ảnh: G.Tiến

Đặc biệt, chị Hằng Nga, chú Cuội, Thỏ Ngọc sẽ giao lưu tặng quà cho các bạn nhỏ tại ba mái ấm và đưa các em đang sống tại đây đến sân khấu để cùng phá cỗ, rước đèn trung thu với các bạn tại nhà hát truyền hình TP.HCM.

Đúng ngày rằm trung thu, 20g05 ngày 30-9 trên VTV1 sẽ truyền hình trực tiếp chương trình Các hành tinh đón trung thu (diễn ra tại nhà hát quân đội, Hà Nội) với điểm nhấn là tiểu phẩm Thằng Cuội.

Chú Cuội cùng các bạn nhỏ du hành đến các hành tinh: sao Kim, sao Mộc, sao Thủy, sao Hỏa, sao Thổ. Khác với không khí rộn ràng vui tươi trên khắp hành tinh, sao Thổ lại mang một màu u ám, buồn tẻ.

Chính vì thế chú Cuội đã kêu gọi tất cả bạn nhỏ đóng góp ý tưởng để làm sống lại hành tinh này... Ca sĩ Mỹ Linh và cô con gái Anna Trương sẽ hóa thân thành công chúa sao Mộc và chị Hằng Nga.

Bên cạnh đó, các em nhỏ sẽ thưởng thức những tiết mục văn nghệ như Liên khúc rước đèn tháng 8, nhảy Vũ điệu lửa, nhạc kịch Vì đâu, múa lân Liên khúc Đêm Trung thu... do thiếu nhi Nhà văn hóa Ba Đình và Câu lạc bộ Họa Mi biểu diễn. Các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng sẽ tham gia các tiết mục múa rối...

H.LÊ