Sáng 16-9, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự.

Don nhan phan thuong cao quy - Anh 1

Thành lập năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông là một trong những trường đại học công lập đầu tiên của nước ta thực hiện tự chủ về kinh phí hoạt động. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, đã có hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo tại Học viện với những kiến thức chuyên môn gắn liền với thực tế. Tỷ lệ học viên, sinh viên ra trường có việc làm phù hợp ngành được đào tạo đạt hơn 93%. Học viện xác định hướng phát triển đến năm 2030 là trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực của Học viện trong hơn 20 năm qua, mong muốn Học viện tiếp tục phát huy truyền thống của ngành bưu điện, người bưu điện từ trong kháng chiến đã dùng máu mình để nối liền mạch máu thông tin liên lạc. Theo Phó Thủ tướng, sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đào tạo đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện, các cơ sở đào tạo như Học viện càng phải dũng cảm vượt qua những cách nghĩ cũ để phù hợp với xu thế, để vượt lên chính mình. Do đó, trong thời gian tới, Học viện cần có bước phát triển mạnh mẽ hơn, xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước, gắn kết chặt chẽ và luôn hướng về doanh nghiệp.

Dịp này, Phó Thủ tướng cùng các đại biểu, giảng viên, sinh viên quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền trung bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 10 vừa qua.

PV