Khi đưa thi thể nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông về nhà để lo hậu sự, người thân và hàng xóm kinh hãi khi phát hiện 2 quả mìn tự chế đã hẹn giờ, đặt dưới gầm giường của nạn nhân.

Don nha de lam dam tang phat hien 2 qua min da hen gio - Anh 1

Lúc 2 giờ ngày 30.10, lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa thành công 2 quả mìn tự chế

Ngày 30.10, thiếu tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Công binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh vô hiệu hóa thành công 2 quả mìn tự chế được người dân phát hiện trong nhà anh Bùi Quang Quyền (40 tuổi, ngụ tại tổ 13, thị trấn Cẩm xuyên, huyện Cẩm Xuyên). Anh Quyền là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên vào ngày 29.10.

Theo thiếu tá Thành, khoảng 13 giờ ngày 29.10, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo của người dân cho biết khi dọn dẹp nhà cửa để lo hậu sự cho anh Quyền, người thân hoảng hồn khi phát hiện 2 quả mìn tự chế đặt dưới giường ngủ của nhà anh này. Nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã báo cáo sự việc cho Bộ Chỉ huy quân sự và Công an tỉnh Hà Tĩnh xin cử lực lượng phá mìn về vô hiệu hóa 2 quả mìn trên.

Don nha de lam dam tang phat hien 2 qua min da hen gio - Anh 2

Công an huyện Cẩm Xuyên phong tỏa ngôi nhà được người dân phát hiện 2 quả mìn tự chế

Do đây là quả mìn tự chế, khó xác định được cơ chế gây nổ, rất khó tháo gỡ, trong khi thời gian hẹn giờ còn khoảng 9 giờ, 2 quả mìn sẽ phát nổ nên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo xin Bộ tư lệnh Công binh cử lực lượng vào phối hợp tháo gỡ.

“Đến 2 giờ sáng nay 30.10, lực lượng công binh mới vô hiệu hóa thành công 2 quả mìn tự chế này. Bước đầu, chúng tôi xác định Quyền là người đã tự chế hai quả mìn trên”, thiếu tá Thành nói.

Don nha de lam dam tang phat hien 2 qua min da hen gio - Anh 3

Lực lượng chức năng bàn bạc phương án vô hiệu hóa 2 quả mìn tự chế

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 29.10, anh Quyền điều khiển xe máy chạy trên quốc lộ 1A theo hướng thị trấn Cẩm Xuyên - thành phố Hà Tĩnh, khi đến đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên) thì va chạm với xe ô tô 4 chỗ do anh Hoàng Dục (46 tuổi, ngụ tại phường 1, thành phố Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển. Cú va chạm mạnh khiến anh Quyền tử vong tại chỗ, hai phương tiện trong vụ tai nạn bị hư hỏng nặng.

Khi người thân đưa thi thể anh Quyền về nhà lo hậu sự thì phát hiện 2 quả mìn tự chế đặt dưới giường của nạn nhân nên vứt ra ngoài vườn và báo cho cơ quan chức năng.

Được biết, Quyền là đối tượng nghiện ma túy, đã li dị vợ và từng có 4 tiền án, tiền sự, vừa ra tù vào tháng 3.2016. Vợ Quyền cũng là đối tượng nghiện ma túy, mới ra tù từ tháng 6.2016.

Phạm Đức