Vừa qua, hai tấn ngà voi và 70 kg sừng tê giác tang vật của các vụ buôn bán, vận chuyển trái pháp luật được các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy ngay tại bãi rác Nam Sơn (Hà Nội). Đây là Thông điệp mạnh mẽ trong việc phòng, chống và đấu tranh với những hành vi phạm pháp. Nội dung mục Thời đàm.

Don doc Thoi Nay so 713 phat hanh thu hai, ngay 14-11 - Anh 1

Hiện nay, tại các tuyến đường thủy nội địa các tỉnh, thành phố còn tồn tại nhiều bất cập. Trước thực trạng này, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp chính quyền địa phương chủ động Gỡ “nút thắt” vận tải đường thủy. Vấn đề được đề cập qua bài viết trên Trang nhất.

Mặc dù thực hiện nhiều biện pháp như: Cắm biển cấm dừng đậu theo giờ, tăng cường tuần tra, xử phạt… song các bến xe trá hình đón trả khách trên nhiều tuyến đường cửa ngõ TP Hồ Chí Minh vẫn ngang nhiên hoạt động. Trên Trang 3 có bài Bất cập trong xử lý xe dù, bến cóc.

Trang 5 đăng tải kỳ cuối: Nghiêm túc thực hiện cơ chế thị trường trong loạt bài Để thoái vốn nhà nước đạt hiệu quả cao nhất.

Để phù hợp với phương án thi THPT quốc gia năm 2017, hầu hết các nhà trường đều đã có kế hoạch và thay đổi phương án dạy học, có sự hướng dẫn cụ thể để học sinh yên tâm học tập. Chuẩn bị để thích ứng với kỳ thi quốc gia là tiêu đề bài viết trên trang Vấn đề hôm nay.

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán, Bộ Công thương đề nghị Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đánh giá sát nguồn cung, cầu hàng hóa nhằm Ổn định thị trường Tết Đinh Dậu, bài trang Kinh tế.

Trang Văn hóa - Văn nghệ đặt vấn đề Trả nguyên trạng di tích quốc gia Thành Điện Hải sau khi chính quyền TP Đà Nẵng chủ trương di dời, giải tỏa 54 hộ dân đang sinh sống quanh khu vực này.

Dù được thừa nhận là nhân vật cung cấp nguồn thông tin quan trọng liên quan tham nhũng và các hành vi sai trái, song Số phận những “người thổi còi” (người làm rò rỉ, tiết lộ các thông tin quan trọng) thường phải trả giá đắt, nội dung trang Hồ sơ - Tư liệu.

Trong bài phát biểu ngay sau khi giành thắng lợi vang dội, Tổng thống đắc cử Mỹ D.Trump nêu rõ: Đã đến lúc nước Mỹ hàn gắn những rạn nứt, đoàn kết để trở thành một khối thống nhất. Hàn gắn chia rẽ là nhiệm vụ và cũng là thách thức lớn nhất mà vị lãnh đạo quốc gia sắp tới của “xứ cờ hoa” phải vượt qua, bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY