Các mặt hàng rau củ quả được dự báo sẽ vượt lúa gạo để trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực trong năm 2016. Tuy nhiên, việc thực thi chưa hiệu quả nội dung Hiệp định về áp dụng các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) đang khiến sản phẩm rau củ quả Việt Nam gặp khó khăn khi tiếp cận các thị trường khó tính. Trang nhất đề cập Rào cản SPS với rau củ quả xuất khẩu.

Don doc Thoi Nay so 710, phat hanh thu nam, ngay 3-11 - Anh 1

Đã có nhiều “hơi thở” nghệ thuật của khu vực và quốc tế tại Việt Nam. Để thành điểm đến nghệ thuật, Thời đàm góp ý cần thêm nhiều chất xúc tác để Việt Nam trở thành một điểm đến của các nghệ sĩ quốc tế, nhà làm phim nước ngoài, trong đó quan trọng là chính sách hợp tác nghệ thuật.

Hậu quả nặng nề mà người dân các tỉnh miền trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị phải gánh chịu sau đợt mưa lũ lớn hồi giữa tháng 10 vừa qua chưa kịp khắc phục xong, thì nay lại một lần nữa hứng chịu sự tàn phá khốc liệt của thiên tai. Khắc phục hậu quả lũ chồng lũ, phản ánh trên Trang 3.

Thầm lặng bước qua vùng tối, phóng sự trên Trang 5 là câu chuyện về những phận đời ở Chính Lý, nơi từng là “điểm nóng” HIV của tỉnh Hà Nam. Hơn chục năm trôi qua, mảnh đất ấy giờ đã phần nào hồi sinh, song hệ lụy vẫn ngấm ngầm đeo bám thân phận của không ít phụ nữ bị lây nhiễm HIV từ chồng…

Trước những diễn biến bất lợi của giá mủ trên thị trường, không chỉ các doanh nghiệp ngành cao-su mà nhiều địa phương loay hoay tìm hướng mở cho cây cao-su hoặc chuyển hướng sang các loại cây trồng mới. Tiếp nối loạt bài Tìm hướng phát triển công nghiệp cao-su, Trang 16 đăng tải Kỳ 2: Loay hoay hướng mở.

Mở rộng phạm vi từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương sang toàn thế giới, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ tư tự đặt mình vào một thử thách không nhỏ khi tuổi đời Liên hoan phim lẫn uy tín của điện ảnh Việt Nam trên thế giới vẫn gần như chưa có gì. Nhưng bỏ qua những thứ màu mè rườm rà, HANIFF lần thứ tư đã trình làng một tuần lễ chỉ để xem và nói về phim, đúng như điều người ta mong đợi ở một sự kiện điện ảnh. LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ tư: Để phim lên tiếng, bài trên trang Văn hóa- Văn nghệ.

Hồ sơ - Tư liệu giới thiệu kỳ cuối của loạt bài Gorbachev “tự diễn biến” như thế nào?

Ông Mariano Rajoy đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại QH để chính thức nắm cương vị Thủ tướng Tây Ban Nha nhiệm kỳ hai. Đây là bước đột phá chấm dứt thế bế tắc chính trị kéo dài 10 tháng qua ở “xứ sở bò tót”. Nhưng, Thử thách ở phía trước. Đây cũng là tiêu đề bài viết mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay số 710 còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.