Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 17-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Don doc DTTC phat hanh sang thu nam 17-11 - Anh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới thông qua việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), cũng như ký kết hàng loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, luôn được đánh giá sẽ mở ra cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam. Song những kết quả đầu tiên dường như chưa được như kỳ vọng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại buổi gặp gỡ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với 57 chuyên gia, trí thức và doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU (Việt kiều Hoa Kỳ), chuyên gia tài chính NH, nhắc lại đề xuất Chính phủ cho phép kiều bào huy động vốn để thành lập một NH Việt kiều tại Việt Nam.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cùng kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ công nghệ, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) và CTCP Tập đoàn FPT (FPT) không chỉ đối đầu trực tiếp với nhau mà bản thân 2 doanh nghiệp này đang tự tìm cho mình hướng đi mới khi nhận thấy thị trường đang có dấu hiệu chững lại.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Với việc vận động hành lang (lobby), các công ty dược có thể đập tan những làn sóng phản đối việc giá thuốc tăng cắt cổ, hoặc khiến các luật định về y tế, sức khỏe được ban hành theo hướng có lợi cho những sản phẩm thuốc của họ. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, mỗi năm ngành dược chi hàng trăm triệu USD cho hoạt động lobby.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC