Đại Đoàn Kết số 363 ra ngày 29-12-2013 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc những tin, bài chính sau đây:

* "Chúng ta bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ của năm 2013 trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thế nhưng, với những gì đã đạt được như kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định và có cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo, dân chủ được phát huy, đấu tranh chống tham nhũng…thì tình hình đã có thêm những điểm sáng để chúng ta có thêm niềm tin và hy vọng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn đã khẳng định như vậy trong cuộc trò chuyện với Đại Đoàn Kết trong bài Đã có thêm niềm tin và hy vọng

* Gần đây clip "Anh không đòi quà” đã tạo nên những làn sóng dư luận, bởi những gì clip này thực hiện và tung lên mạng đã làm nhiều người choáng váng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi nó gần như đã tạo ra hẳn một trào lưu... cởi đồ, đi ngược với thuần phong mỹ tục, trái hẳn với nếp sống của người Việt…Clip phản cảm và những vấn đề đặt ra – Bài viết trên trang Vấn đề dư luận của tác giả Bắc Phong.

* "Đất khóc” là cái tên mà bấy lâu nay người ta dùng để gọi cho bản Khuổi Chao (Bảo Linh, Định Hóa, Thái Nguyên). Chỉ trong một thời gian ngắn, không biết do nguyên nhân gì mà bệnh điên (tâm thần) đã gieo họa, càn quét xóm làng và biến nhiều người, nhiều hộ gia đình trở thành nạn nhân… Phóng sự Ở nơi… "đất khóc”, tác giả Đơn Thương sẽ ghi lại những câu chuyện đau đến xé lòng.

* Những ngày đông lạnh giá này, giữa guồng quay của bộn bề công việc còn dang dở, là những lời hẹn hò gặp gỡ cuối năm, những chuyến đi đánh dấu tháng ngày còn lại của một năm đáng nhớ. Các bạn trẻ rỉ tai nhau những cung đường hấp dẫn, đang đón chờ khi mà năm mới đã cận kề…Trang Du lịch số này sẽ Điểm đến hấp dẫn những ngày đông cùng bạn đọc.

* Đoàn TTVN kết thúc SEA Games 27 với thành tích chung cuộc 73 HCV, 86 HCB, 86 HCĐ, lọt vào tốp 3 BXH. Thành tích này giúp đoàn vượt chỉ tiêu đề ra trước giờ lên đường, nên về cơ bản đây là một kỳ SEA Games thành công. Tuy nhiên, kỳ SEA Games nào cũng vậy, một câu hỏi đặt ra vẫn chưa có lời đáp là chúng ta được gì từ sân chơi "ao làng” này? Thể thao Việt Nam hậu SEA Games 27 Hỷ - nộ - ái - ố như…SEA Games

Và nhiều bài viết hấp dẫn ở các chuyên mục khác… mời các bạn đón xem.

ĐĐK