(Kiến Thức) - Để "lật kèo", muốn đòi lại tiền cọc mua đất, nữ đại gia bàn mưu tính kế báo tin giả bị cướp 1 tỷ đồng.

Ngày 11/3, lãnh đạo công an quận 2, TP HCMcho biết đã làm rõ vụ báo tin giả bị cướp 1 tỷ đổng xảy ra tại nút giao thông vào đường dẫn cao tốc, phường An Phú , quận 2.

Trước đó khoảng hơn 10h sáng ngày 4/3, tại công an phường An Phú, bà L.T.M. L (48 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và con trai đến trình báo vừa bị cướp ba lô đựng hơn 1 tỷ đồng ngay đường dẫn vào cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây.

Don doc cua nu dai gia muon “lat keo” tien coc mua dat - Anh 1

Công an quận 2 vừa làm rõ một vụ báo cướp hơn 1 tỷ đồng chỉ là hoang tin.

Theo trình báo của nạn nhân thì sáng cùng ngày, bà và con trai đến một ngân hàng ở quận 1 rút 1 tỷ đồng để vào ba lô rồi chạy xe máy về quận 9 để thanh toán tiền mua đất. Khi đến khu vực nói trên thì 2 đối tượng đi chung xe máy ép xe, cướp balô đựng tiền tẩu thoát về đường cao tốc. Bà L. cũng trình ra một số chứng từ liên quan đến việc vừa rút tiền ở ngân hàng và công an phường đã lập hồ sơ chuyển CQĐT công an quận 2 thụ lý.

Qua quá trình điều tra, công an xác định vụ cướp không có thật và đó chỉ là tin báo giả của bà L. Trước chứng cứ không thể chối cãi, bà L. đã thừa nhận hành vi báo tin bị cướp giả do mình tự nghĩ ra nhằm ý định muốn lấy lại số tiền đặt cọc mua đất 50 triệu đồng vì không muốn tiếp tục mua đất.

Bà L. khai nhận, đã cùng con trai đến gặp ông C. (chủ đất) ở quận 9 với vẻ hốt hoảng báo tin vừa bị cướp, không còn tiền để mua đất và xin lại tiền đặt cọc. Lúc này ông C. đã cùng mẹ con bà L. đến công an phường trình báo vụ việc và đã vỡ lẽ đây chỉ là “màn kịch” do bà L. tạo ra.

Công an quận 2 vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 750 nghìn đồng vì hành vi báo tin giả của bà L.