Xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký khác, đội Xém Cười đã giành được số điểm gần như tuyệt đối và chính thức lên ngôi quán quân chương trình Làng hài mở hội 2016.

Doi Xem Cuoi doat quan quan 'Lang hai mo hoi 2016' - Anh 1

Đội Xém Cười xuất sắc giành giải quán quân của chương trình 'Làng hài mở hội 2016'

Đêm thi chung kết năm của Làng hài mở hội 2016 vừa lên sóng vào 21 giờ ngày 26.10 trên kênh THVL1. Đêm diễn cuối cùng đã khép lại đầy ắp cảm xúc với các tiết mục được đầu tư chỉnh chu của các đội thi cùng những phần nhận xét đầy dí dỏm của ba vị giám khảo Chí Tài, Việt Hương, Đại Nghĩa.

Đội Xém Cười (Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Phúc Zelo, Hồng Trang, Y Nhu, Trường Sơn, Công Anh, Công Dũng, Thảo Lê, Kim Loan, Phi Nguyễn, Lê Na, Phạm Hy) mang tới sân khấu đêm chung kết tiểu phẩm Xóm nghèo thất thủ. Bằng kịch bản chặt chẽ, công phu cùng với diễn xuất có chiều sâu, đồng đều giữa các thành viên, đội Xém Cười đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn đong đầy những cung bậc cảm xúc từ hài hước, phẫn nộ cho đến thương cảm.

Doi Xem Cuoi doat quan quan 'Lang hai mo hoi 2016' - Anh 2

Tiểu phẩm Xóm nghèo thất thủ của đội Xém Cười giành được số điểm gần như tuyệt đối từ ban giám khảo

Vở diễn có nội dung xoay quanh cuộc sống của những người lao động nhập cư hiền lành, chất phác, nương tựa giúp đỡ nhau chống lại những thế lực xấu. Trong suốt phần thi, đội Xém Cười không chỉ lột tả cuộc sống mưu sinh nhiều bi hài của những người lao động nhập cư mà còn làm tròn sứ mệnh dẫn dắt, đưa đến cho khán giả cảm nhận chân thật cuộc sống khổ cực của họ bằng những ý tưởng dàn dựng táo bạo của mình.

Phần trình diễn của đội Xém Cười giành được nhiều “lời có cánh” của các nghệ sĩ hài nổi tiếng. Danh hài Chí Tài nhận xét: “Đây là tiết mục hài kịch thực thụ, đẳng cấp. Anh không nghĩ đang xem kịch trên sân khấu mà cứ cảm tưởng như xem phim nhựa vậy”.

Doi Xem Cuoi doat quan quan 'Lang hai mo hoi 2016' - Anh 3

Đội Đồng Dao giành giải Á quân với 150 triệu đồng tiền thưởng

Cảm động trước sự máu lửa, sống hết mình của đàn em, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ: “Mỗi người chọn một mảng đời để đem lên sân khấu rất đẹp. Cho tôi thấy lại hết những cực khổ, khó khăn đang diễn ra trong xã hội. Hình như các bạn diễn ngày hôm nay để mai chết đi hay sao mà dồn hết tâm huyết để diễn một lần cho đã. Cám ơn các bạn đã yêu nghề của mình và hãy hiên ngang vì hôm nay, mọi người đã sống hết mình tại Làng hài mở hội”.

Nhận được tổng điểm 39,8 cho phần dự thi của mình, đội Xém Cười xuất sắc đoạt quán quân với giải thưởng 200 triệu đồng.

Doi Xem Cuoi doat quan quan 'Lang hai mo hoi 2016' - Anh 4

Doi Xem Cuoi doat quan quan 'Lang hai mo hoi 2016' - Anh 5

Đội Dí Dỏm và Ngũ Sắc đồng giải ba và nhận số tiền thưởng là 50 triệu đồng

Thể hiện phong độ ổn định, kỹ năng diễn xuất đồng đều, duyên dáng trong tiểu phẩm Bà mẹ điên, đội Đồng Dao (Lê Khâm, NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Mỹ Hằng, Đông Dương, Duy Mỹ, Thúy Loan) đã giành được ngôi vị Á quân với giải thưởng 150 triệu đồng.

Đội Ngũ Sắc và đội Dí Dỏm đồng giải ba và nhận được số tiền thưởng là 50 triệu đồng.

Mai Hiên
Ảnh: BTC