Theo thống kê, lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng. Đây là bước chạy đà tốt của thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trước thềm trận chiến quan trọng với Indonesia ở bán kết AFF Cup 2016.

Hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Campuchia và kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu bảng B. Đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giành trọn 9 điểm sau 3 trận toàn thắng ở vòng bảng.

Doi tuyen Viet Nam trai qua vong bang AFF Cup xuat sac nhat trong lich su - Anh 1

Việt Nam lần đầu toàn thắng ở vòng bảng AFF Cup

Theo thống kê, đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng trong lịch sử các kỳ AFF Cup (tính cả Tiger Cup trước đây). Trong 10 lần tham dự, đội tuyển Việt Nam đã 4 lần giành quyền đi tiếp với ngôi đầu bảng vào các năm 2000, 2002, 2010 và 2014 nhưng chúng ta đều không thể giành điểm số trọn vẹn.

Nếu xét về điểm số, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn kém các năm 2000 và 2002 nhưng khi ấy, đội tuyển Việt Nam đã phải trải qua 4 trận đấu ở vòng bảng (thay vì 3 trận như thời điểm này).

Trong 4 lần xếp đầu bảng trước đây, chúng ta đều không thể vượt qua được bán kết. Năm 2000, lứa của Hồng Sơn, Huỳnh Đức thua Indonesia với tỷ số 2-3 ở bán kết. Hai năm sau, chúng ta thua thảm bại 0-4 trước Thái Lan. Tới năm 2010, Việt Nam chịu khuất phục với tỷ số 0-2 trước Malaysia (sau 2 lượt trận). Ở kỳ AFF Cup 2014, thày trò HLV Miura tiếp tục gục ngã trước Malaysia với tỷ số 4-5 (sau 2 lượt trận).

Lần này, đối thủ của chúng ta là Indonesia của HLV Alfred Riedl. Người hâm mộ đang chờ đợi thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng phá dớp “không vượt qua bán kết khi giành ngôi đầu bảng”.

Trước thềm AFF Cup 2016, Việt Nam đã đối đầu với Indonesia 2 trận với thành tích hòa 1 (2-2), thắng 1 (3-2). Trong đó, với chiến thắng ở Mỹ Đình, chúng ta lần đầu tiên quật ngã được Indonesia sau 17 năm.

dantri.com.vn