Sau buổi tập chiều, đội tuyển Việt Nam đã thu xếp tới thăm ngôi chùa nổi tiếng Shwedagon ở thành phố Yangon, cách khách sạn Parami nơi đội đóng quân chưa đến 10 km.

Doi tuyen Viet Nam tham Chua Vang cau may - Anh 1

Các tuyển thủ selfie bên ngoài chùa. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ban huấn luyện bố trí chuyến đi này để tạo không gian thư giãn tinh thần cho các cầu thủ, giảm áp lực khi AFF Cup đang đến rất gần.

Đa số các thành viên của đội tuyển Việt Nam không còn xa lạ với chùa Shwedagon hay còn gọi là Chùa Vàng. Trong đợt tập trung và du đấu tại Myanmar đầu tháng 6, các cầu thủ cũng được đưa tới đây để tham quan và cầu may. Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã giành chức vô địch giải giao hữu AYA Bank Cup.

Doi tuyen Viet Nam tham Chua Vang cau may - Anh 2

Phi Sơn kính cẩn khi đi qua cây Bồ Đề. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Doi tuyen Viet Nam tham Chua Vang cau may - Anh 3

Hoàng Thịnh và Đình Luật làm dáng để phóng viên chụp ảnh. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Doi tuyen Viet Nam tham Chua Vang cau may - Anh 4

HLV Hữu Thắng trò chuyện cùng một người bản địa. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Doi tuyen Viet Nam tham Chua Vang cau may - Anh 5

Các cầu thủ tỏ ra khá thoải mái trong chuyến đi này. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chùa Shwedagon là địa danh linh thiêng nhất tại Myanmar. Nơi đây lưu giữ 4 báu vật của Phật giáo là cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, mảnh áo của Phật Ca Diếp và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Theo truyền thuyết, ngôi chùa đã tồn tại từ cách đây 2.500 năm.

Tháng 5 năm nay, chùa Shwedagon đã đón tiếp các cầu thủ của câu lạc bộ Leicester City. Nhà đương kim vô địch nước Anh đã ghé thăm địa danh này sau khi rước cúp ở Bangkok, Thái Lan – quê hương của ông chủ đội bóng Vichai Srivaddhanaprabha.

Hoàng Tùng - Anh Ngọc