Tham dự AFF Cup tại Myanmar, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món đặc sản nổi tiếng của đất nước này.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 1

Vậy Đội tuyển Việt Nam sẽ được nếm những đặc sản gì ở AFF Cup bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin. Ảnh: Zing.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 2

Myanmar có nhiều món đặc sản ngon mà các cầu thủ sẽ có cơ hội được nếm thử trong thời gian thi đấu tại đây. Ảnh: Trang tin du lịch.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 3

Cơm người Shan là một trong những đặc sản đầu tiên nên nhắc tới. Món ăn này còn được gọi là nga htamin. Đây là món ăn của người Shan, một tộc người ở Myanmar. Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 4

Món ăn này là cơm được nấu với nước nghệ vàng ươm. Khi ăn họ kết hợp với một khúc cá nước ngọt phết dầu tỏi thơm lừng rất ngon miệng và khá hợp khẩu vị người Việt Nam. Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 5

Người Myanmar rất thích ăn cà ri nên đây là món ăn thứ 2 mà các cầu thủ có rất nhiều cơ hội thưởng thức. Món cà ri Myanmar được chế biến từ những nguyên liệu chủ yếu theo phong cách truyền thống của đất nước này. Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 6

Tuy nhiên, có một điểm vô cùng đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể chọn ăn kèm rất nhiều loại thực phẩm, gia vị khác nhau với cà ri từ thịt lợn, thịt bò, thịt cừu hay hải sản hoặc salad, rau xanh và các loại đậu…Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 7

Đồ chiên ngập dầu mỡ là một trong những loại thực phẩm người Myanmar rất yêu thích. Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 8

Trong những ngày thi đấu ở đây Đội tuyển Việt Nam dự AFF cup chắc chắn sẽ được thiết đãi những chiếc nem rán, bánh mỳ rán, bánh rán Myanmar ăn kèm với một loại nước sốt chua chua, ngọt ngọt được làm từ trái me khá ngon miệng. Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 9

Món mỳ của người Shan là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mỳ mỏng và thịt gà, thịt lợn ướp, cùng hạt mè rang và hương vị của tỏi, ăn kèm rau muối chua và nước dùng cũng rất hợp với khẩu vị người Việt và các cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Du lịch VN.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 10

Bên cạnh những đặc sản Myanmar tại những khách sạn mà các cầu thủ nghỉ lại, họ còn được phục vụ thêm những món ăn nổi tiếng ở đó. Ảnh: website khách sạn.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 11

Tại khách sạn Parami thực đơn sẽ có đầy đủ các món ăn đặc trưng Myanmar, một số món ăn Việt, một số món ăn với hương vị quen thuộc của Châu Á, một số món ăn theo phong cách Châu Âu đa dạng hương vị để đáp ứng gu ăn uống của các cầu thủ tới từ nhiều nước khác nhau. Ảnh: website khách sạn.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 12

Ngoài ra, tại quầy Bar của khác sạn nay trà cà phê, bánh ngọt luôn có sẵn để lót dạ bất cứ lúc nào khi cần. Ảnh: website khách sạn.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 13

Tại Khách sạn Lake Garden đây là khách sạn đẳng cấp 5 sao nên việc ăn uống ngủ nghỉ chắc chắn vô cùng đa dạng, phong phú đảm bảo cho các cầu thủ hài lòng. Ảnh: website khách sạn.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 14

Những món ăn Âu, Á và cả món ăn Việt được chế biến bởi những đầu bếp hàng đầu giúp cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam ăn ngon miệng và hợp khẩu vị nhất. Ảnh: website khách sạn.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 15

Tuy nhiên, để đảm bảo việc ăn uống không bị ảnh hưởng do vấn đề khẩu vị thì những món quen thuộc của Việt Nam cũng được mang theo để phòng thân. Ảnh: Zing.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 16

Trong đó mì tôm là món ăn đầu tiên luôn có sẵn.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 17

Ruốc thịt khô là món thứ hai.

Doi tuyen Viet Nam se duoc nem dac san gi o AFF Cup? - Anh 18

... và lương khô cũng luôn có sẵn để phục vụ các cầu thủ khi cần.