Theo thông tin từ phía VFF, trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) thay vì diễn ra ở Hà Nội hoặc TPHCM, sẽ được tổ chức trên sân Cần Thơ, vào ngày 12/11.

Ban đầu, VFF dự định tổ chức trận đấu này ở sân Thống Nhất (TPHCM). Tuy nhiên, để tăng lượng khán giả, tăng nguồn thu từ vé, cũng như tạo sức hút mạnh hơn nữa cho trận đấu, VFF quyết định đưa trận đấu này về Cần Thơ.

Doi tuyen Viet Nam da giao huu tai Can Tho - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với VLB Avista Fukuoka (Nhật Bản tại Cần Thơ (ảnh: Trọng Vũ)

Đây cũng là điều không hiếm trên bình diện bóng đá thế giới, vì thường thì các liên đoàn bóng đá lớn cũng hiếm khi tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia ở một địa điểm cố định, mà vẫn đem các trận đấu quốc tế “rải” ở các thành phố khác nhau, nhằm thu hút người hâm mộ. Đặc biệt, với các trận giao hữu quốc tế thì việc đem các trận đấu về những đô thị nhỏ cũng không hiếm.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Avista Fukuoka dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/11, trên sân Cần Thơ, có sức chứa trên 4 vạn khán giả. Đây là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam, trước khi tham dự AFF Cup 2016, diễn ra chỉ 4 ngày sau khi đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng đá giao hữu với đội tuyển Indonesia tại Hà Nội.

Dự kiến, cũng ngay sau trận đấu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gút danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự vòng bảng AFF Cup 2016, rồi từ Cần Thơ về TPHCM, trước khi di chuyển sang Myanmar dự giải vô địch Đông Nam Á.

Theo Kim Điền/Dân trí