Đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Myanmar trong sáng nay (15/11) để chuẩn bị thi đấu tại bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

Doi tuyen Viet Nam co mat o Myanmar, san sang tranh tai tai AFF Cup 2016 - Anh 1

Chuyến bay của đội tuyển Việt Nam kéo dài khoảng 1 giờ 45 phút

Phát biểu trước khi lên máy bay, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “ “Chúng tôi luôn ý thức rõ ràng về mục tiêu của mình và sẽ cố gắng để đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất khi bước vào thử thách tại AFF Suzuki Cup 2016. Trận đấu đầu tiên với chủ nhà Myanmar rất quan trọng và tôi hy vọng các cầu thủ sẽ phát huy tốt nhất sở trường của mình để có được kết quả thuận lợi”.

Đội tuyển Việt Nam sang Myanmar với 25 cầu thủ, trong đó chỉ có 23 người được điền tên vào danh sách đăng ký chính thức trước khi lượt trận đầu tiên của bảng B diễn ra. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đóng quân tại khách sạn Parami tại Yangon và thi đấu 2 trận trên sân vận động Thuwunna cách đó khoảng 7 km. Ở lượt trận cuối cùng, đội sẽ di chuyển tới Nay Pyi Taw để gặp Campuchia tại sân Wunna Theikdi.

Doi tuyen Viet Nam co mat o Myanmar, san sang tranh tai tai AFF Cup 2016 - Anh 2

Do chuyến bay ngắn nên các cầu thủ không quá mệt mỏi

Doi tuyen Viet Nam co mat o Myanmar, san sang tranh tai tai AFF Cup 2016 - Anh 3

Đội nghỉ ngơi tại khách sạn Parami và sẽ ra sân tập ngay buổi chiều

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, đội tuyển Việt Nam có 2 đợt tập trung. Sau khi dự giải giao hữu tại Myanmar cuối tháng 5 và giành chức vô địch, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại vào đầu tháng 10. Đội bóng do HLV Hữu Thắng dẫn dắt không nhận thất bại nào trong các trận giao hữu tại Việt Nam và Indonesia cũng như những trận đá tập trong chuyến tập huấn Hàn Quốc.

Trong thời gian này, đội tuyển chia tay 2 cầu thủ vì chấn thương là Nghiêm Xuân Tú và Trần Đình Hoàng. HLV Hữu Thắng gọi bổ sung Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng trước khi loại 5 cái tên trước ngày sang Myanmar là Võ Huy Toàn, Nguyễn Huy Hùng, Hoàng Đình Tùng, Nguyễn Minh Tùng và Nguyễn Tuấn Mạnh.

Đội tuyển Việt Nam hòa CLB Fukuoka trong trận giao hữu cuối cùng

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Trương Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Sầm Ngọc Đức, Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, Đặng Quang Huy.

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Lương Xuân Trường, Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

18h ngày 20/11: Myanmar – Việt Nam

15h ngày 23/11: Malaysia – Việt Nam

18h ngày 26/11: Việt Nam - Campuchia

Anh Ngọc