Như vậy ĐT Việt Nam đã chính thức đoạt vé vào vòng bán kết AFF Cup 2016 sau khi ĐT Myanmar đã vượt qua ĐT Campuchia với tỷ số 3-1 trong trận đấu diễn ra lúc 18h30 tối nay (23/11).

Doi tuyen Viet Nam chinh thuc doat ve vao vong ban ket - Anh 1

ĐT Việt Nam đã vào bán kết, nhưng vẫn chưa chắc có được ngôi vị đầu bảng. Ảnh: Bongda+

Trước khi trận đấu giữa Campuchia và Myanmar diễn ra, ĐT Việt Nam vẫn có thể bị loại ngay từ vòng bảng nếu như các cầu thủ Campuchia giành trọn 3 điểm trong trận đấu này. Khi ấy, trong lượt đấu cuối chúng ta có thể sẽ xách va ly về nước sớm nếu để thua Campuchia và ĐT Malaysia vượt qua ĐT Myanmar.

Tuy nhiên, kịch bản trên đã không xảy ra cho dù ĐT xứ chùa tháp là đội đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước từ phút thứ 14 do công của Suhana. Nhưng các bàn thắng của Zaw Min Tun ở các phút 36 và 40 cùng bàn thắng của tiền đạo Aung Thu ở phút 56 đã dập tắt mọi sự hy vọng của đoàn quân ông Lee Tae-hoon.

Như vậy, với việc ĐT Myanmar vượt qua ĐT Campuchia với tỷ số 3-1, ĐT Việt Nam đã chính thức có vé vào bán kết sớm trước một vòng đấu, tương tự như ĐT Thái Lan ở bảng A.

Tuy vậy, nếu muốn tránh đụng độ sớm với ứng cử viên số 1 của giải là Thái Lan ở vòng bán kết, thầy trò ông Hữu Thắng cần phải có ít nhất là 1 điểm trong trận đấu cuối cùng gặp ĐT Campuchia vào ngày 26/11 tới để tự quyết định được ngôi vị của mình. Bởi nếu chúng ta thua, trong khi cặp đấu giữa Myanmar và Malaysia có kết quả thắng thua với một tỷ số đậm thì khi đó chúng ta chỉ đứng thứ 2 bảng đấu. Bởi theo quy định của BTC, hiệu số bàn thắng thua mới là tiêu chí đầu tiên được áp dụng khi có nhiều đội cùng bằng điểm nhau chứ không phải thành tích đối đầu.

Dẫu biết, muốn vô địch thì không trước thì sau chúng ta cũng phải chạm trán với người tất cả những đối thủ mạnh nhất, nhưng rõ ràng đụng độ ngay với nhà đương kim vô địch Thái Lan ở vòng bán kết là điều mà không đội bóng nào muốn trong lúc này.

Minh Luân