Khoảng 1 tuần nữa, trung vệ Quế Ngọc Hải có thể sẽ tập luyện trở lại cùng đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn 3 tuần tại Hàn Quốc.

Doi tuyen Viet Nam bat ngo nhan tin khong the vui hon - Anh 1

Đội tuyển Việt Nam bất ngờ nhận tin không thể vui hơn

Quế Ngọc Hải đã bị chấn thương và phải rời sân ở phút 17 trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên diễn ra vào ngày 6/10 vừa qua. Đó là pha bóng mà trung vệ này truy cản quyết liệt với tiền đạo Pak Kwang-ryong.

Tuy nhiên anh này vẫn sút tung lớn thủ thành Nguyên Mạnh. Và cũng thật không may cho Quế Ngọc Hải, anh đã bị đứt dây chằng cổ chân.

Theo chẩn đoán, Quế Ngọc Hải có thể phải mất cả tháng trời để hồi phục. Tuy nhiên, hôm nay, các bác sĩ đã báo một tin không thể vui hơn cho HLV Hữu Thắng, đó là trung vệ này có thể trở lại sớm hơn dự kiến.

Nhà cầm quân xứ Nghệ cũng đã quyết định điền tên cậu học trò cưng của mình vào danh sách tập huấn tại Hàn Quốc để Ngọc Hải có chế độ chăm sóc tốt nhất từ các bác sĩ, cũng như có động lực để cầu thủ này sớm trở lại sân cỏ.

Doi tuyen Viet Nam bat ngo nhan tin khong the vui hon - Anh 2

Quế Ngọc Hải dính chấn thương trong trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên.

"Quế Ngọc Hải vẫn đi Hàn Quốc với đội vì vai trò của bác sĩ là vô cùng quan trọng", HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Ông Thắng cũng đã không giấu được niềm vui khi Quế Ngọc Hải, một trong những trung vệ tốt nhất của đội tuyển Việt Nam có thể sớm thi đấu trở lại.

"Theo thông tin từ các bác sĩ thì khoảng 1 tuần nữa, Quế Ngọc Hải có thể ra sân tập trở lại. Không loại trừ khả năng Hải sẽ kịp thi đấu tại AFF Cup 2016.

Bởi ở thời điểm hiện tại, chúng ta có chuyên gia thể lực để hồi phục cho các cầu thủ chấn thương. Thêm nữa, với liệu pháp điều trị mới, Quế Ngọc Hải sẽ có nhiều cơ hội trở lại sớm hơn".

Theo kế hoạch, từ ngày 15 đến 31/10, ĐT Việt Nam sẽ tập huấn và có 3 trận giao hữu với các CLB của Hàn Quốc. Đây là những "liều thuốc thử nặng đô" của các học trò Hữu Thắng.

"Chuyến đi Hàn Quốc sắp tới, những điều gì cần hoàn thiện của đội sẽ được BHL hoàn thiện thông qua những trận giao hữu chất lượng với các CLB tại K-League. Đây là cơ hội lớn để chúng ta hoàn thiện và tính điểm rơi phong độ", HLV Hữu Thắng khẳng định.

theo Trí Thức Trẻ