Đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng trong Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) dành cho học sinh dưới 13 tuổi, tổ chức tại Indonesia.

Doi tuyen Toan Viet Nam dung dau cuoc thi Olympic quoc te - Anh 1

Đội tuyển Toán Việt Nam về tới sân bay Nội Bài tối 13/11. Ảnh: vnexpress

7 em giành huy chương vàng gồm: Cao Thúy An, Nguyễn Khánh Nam, Nguyễn Nhật Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Giang Khánh Chi, Ngô Quý Đăng (THCS Archimedes Academy), Lê Đức Minh (THCS Đoàn Thị Điểm) và Phạm Việt Hưng (THCS Ngôi sao Hà Nội).

Với thành tích 7 huy chương vàng (chiếm 1/3 số huy chương vàng), 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất trong số 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở phần thi Toán. Phần thi Khoa học, đội Việt Nam có 10 huy chương bạc (chủ yếu thuộc về các em học sinh trường THCS Ngôi sao Hà Nội) và 2 huy chương đồng.

Cuộc thi IMSO dành cho học sinh từ 11-12 tuổi. Thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Các em thi Toán phải trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Kỳ thi IMSO lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 9-13/11 tại thành phố Tangerang, Indonesia với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những đội mạnh như Trung Quốc, Singapore, Bulgaria, Hà Lan, Iran, Đài Loan... Đây là sân chơi quốc tế được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các quốc gia nhằm tạo điều kiện cho học sinh tiểu học có cơ hội cọ xát, phát triển năng lực về Toán học và Khoa học.

Hoàng Lâm