Đội tuyển Thailand đã đoạt chức vô địch Giải vô địch bóng đá Đông - Nam Á (AFF Cup) 2016 sau khi đánh bại Indonesia 2-0 trong trận chung kết lượt về. Với kết quả chung cuộc 3-2, đội tuyển Thailand không chỉ bảo vệ thành công ngôi vô địch mà còn lập nên kỷ lục mới với 5 lần vô địch giải bóng đá khu vực.

Tiếp Indonesia trên sân nhà, đội tuyển Thailand đã không còn mắc những sai lầm như trong trận chung kết lượt đi. Đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisuk đã hoàn toàn làm chủ trận đấu. Tiền đạo Siroch Chattong đã trở thành người hùng của trận đấu khi lập cú đúp giúp Thailand giành chiến thắng chung cuộc với tổng tỷ số 3-2 sau hai lượt trận.

Vậy là sau khi bất ngờ sơ sểnh trong trận chung kết lượt đi để thua 1-2, Thailand đã “lập lại” trật tự để lần thứ năm vô địch bóng đá Đông - Nam Á. Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang của đội tuyển Thailand cũng lập nên kỷ lục riêng mình với năm chức vô địch AFF Cup: ba lần trên cương vị cầu thủ và hai lần trên cương vị huấn luyện viên.

Huấn luyện viên của đội tuyển Indonesia Afred Riedl rõ ràng là kém may mắn với chiếc cúp AFF. Ông đã có nhiều lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và Indonesia lọt vào trận chung kết AFF Cup nhưng cả Việt Nam và Indonesia đều không thể đoạt cúp.

Với chiến thắng trên, đội tuyển Thailand cho thấy họ vẫn là đội bóng mạnh nhất khu vực Đông - Nam Á với đội hình đồng đều và có chất lượng cao.