(NDHMoney) Đại học Công đoàn thông báo chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường năm học 2013-2014.

Trường ĐH Công đoàn quy định cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học chính quy của trường năm 2013 như sau:

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học Công đoàn, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, nếu được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên, các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức;

Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế năm 2012, 2013 đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013;

Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Ưu tiên xét tuyển vào đại học

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Văn, Lịch sử, Địa lý đã tốt nghiệp THPT, dự thi tuyển sinh đại học năm 2013 theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có kết quả thi từ điểm sàn đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển (ngành có môn thi trùng với môn đạt giải).

Ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013 các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, sau khi thi tuyển sinh đại học năm 2013 theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển (ngành có môn thi trùng với môn đạt giải).

Đối tượng xét tuyển thẳng

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển; Thí sinh là người dân tộc rất ít người và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Điều kiện xét tuyển: Nếu thí sinh xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 đạt loại Giỏi; tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại Giỏi sẽ được đăng ký xét tuyển vào các ngành bậc đại học. Nếu thí sinh xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 đạt loại Khá; tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loại Khá sẽ được đăng ký xét tuyển vào các ngành bậc cao đẳng.

Những thí sinh này sẽ được trường Đại học Công đoàn gửi đào tạo 01 năm tại các trường dự bị đại học trước khi được xét tuyển vào học chính thức.

Thời gian đăng ký

Thời gian đăng ký tuyển thẳng và xét tuyển thẳng: Thí sinh nộp hồ sơ cho các Sở Giáo dục và Đào tạo trước 25/6/2013. Các Sở GD&ĐT chuyển hồ sơ tới trường Đại học Công đoàn trước 30/6/2013.

Thời gian đăng ký ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định của lịch công tác tuyển sinh hoặc nộp trực tiếp tại trường Đại học Công đoàn từ 12/4 đến 22/4/2013.