Nguyễn Chí Khương đã hối lỗi gỡ bỏ đoạn clip khỏi Facebook cá nhân và đăng tải nội dung xin lỗi.

Doi tuong tung tin bia dat 'Doan xe Chu tich QH' bi nhac nho - Anh 1

Bản tường trình của Khương gửi cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre. Ảnh: C.A

Sáng 2/11, Sở TT&TT phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre làm việc với Nguyễn Chí Khương (SN 1993, ngụ ấp 5, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm) - người quay và đăng tải lên Facebook cảnh đoàn xe đang chạy với tiêu đề Đoàn xe của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở TT&TT cho biết, tại buổi làm việc, Khương làm bản tường trình thừa nhận ngày 28/10, đã dùng điện thoại di động quay cảnh đoàn xe đi diễn tập phòng thủ tại Bến Tre rồi đăng tải lên mạng xã hội với chú thích đây là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội về thăm quê.

Sau đó Nguyễn Chí Khương đã gỡ bỏ đoạn clip trên khỏi Facebook cá nhân và đăng tải nội dung xin lỗi.

Bản tường trình của đối tượng nêu: "Tôi biết việc làm của mình là sai trái gây hậu quả xấu, ảnh hưởng đến uy tính của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Nay tôi xin đính chính đoàn xe mà tôi quay là đoàn xe của lãnh đạo các tỉnh và cơ quan chức năng thực hiện công tác diễn tập phòng thủ tại Bến Tre. Tôi xin hứa từ nay sẽ không tái phạm. Tôi chân thành xin lỗi tất cả mọi người và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc làm sai trái của mình.".

Doi tuong tung tin bia dat 'Doan xe Chu tich QH' bi nhac nho - Anh 2

Đoàn xe tham quan diễn tập phòng thủ năm 2016 ở Bến Tre, Khương quay rồi đăng lên Facebook cá nhân

Theo ông Thanh, xét động cơ của đối tượng Nguyễn Chí Khương chỉ nhằm câu like, sau đó hợp tác tốt với cơ quan chức năng, hối hận về hành vi của mình, công khai xin lỗi và lần đầu vi phạm. Do đó, Sở TT&TT thống nhất với Công an tỉnh đề xuất UBND chỉ giáo dục nhắc nhở, cho làm cam kết không tái phạm chứ không xử phạt.

“Theo quy định mức phạt vi phạm hành chính về hành vi này, đối với tổ chức là 10 đến 20 triệu đồng, với cá nhân từ 5 đến 10 triệu đồng”, ông Thanh cho biết thêm.

Hải Đường