Công an đã tiến hành lấy lời khai nghi can chém chết cụ bà hơn 100 tuổi cùng 3 người khác bị thương tại ngôi chùa Bửu Quang, một cán bộ điều tra cho biết kết quả kiểm tra ban đầu xác nhận đối tượng này âm tính với ma túy, khả năng mắc bệnh tâm thần rất cao.

Liên quan đến vụ truy sát khiến cụ bà hơn 100 tuổi tử vong và nhiều người khác bị thương, ngày 6/10, cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai nghi can Ngô Văn Huy (pháp danh "Thiện Huy", 21 tuổi, tu tại chùa).

Doi tuong sat hai nhieu nguoi trong chua Buu Quang am tinh voi ma tuy, co kha nang bi tam than - Anh 1

Đối tượng Thiện Huy - người gây ra vụ truy sát kinh hoàng trong chùa Bửu Quang.

Trước đó, lãnh đạo phường Bình Chiểu xác nhận lúc xảy ra án mạng, thần kinh của đối tượng không ổn định. Các ngành chức năng đã mời bác sĩ chuyên khoa đến tận công an phường để thực hiện việc kiểm tra chất ma túy, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy định để có kết quả chính thức.

Sáng 6/10, một cán bộ điều tra vụ việc cho biết theo kết quả kiểm tra ban đầu thì Thiện Huy không dương tính với ma túy, khả năng liên quan đến bệnh tâm thần rất cao.

Cũng trong ngày hôm nay sẽ diễn ra lễ tang của cụ bà Tư Ngọc ngay tại chùa Bửu Quang. Từ sáng sớm, nhiều nhà sư cùng các phật tử đã có mặt tại chùa để sửa soạn và chuẩn bị cho tang lễ.

Doi tuong sat hai nhieu nguoi trong chua Buu Quang am tinh voi ma tuy, co kha nang bi tam than - Anh 2

Nơi tổ chức tang lễ cho cụ bà.

Doi tuong sat hai nhieu nguoi trong chua Buu Quang am tinh voi ma tuy, co kha nang bi tam than - Anh 3

Nơi cụ bà hơn 100 tuổi sinh sống trước khi qua đời

Doi tuong sat hai nhieu nguoi trong chua Buu Quang am tinh voi ma tuy, co kha nang bi tam than - Anh 4

Nhiều người thương tiếc vì sự ra đi đột ngột của cụ bà Quang Ngọc.

Trước đó, vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại chùa Bửu Quang đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức làm 1 người chết, 3 người bị thương khiến nhiều người sợ hãi. Khoảng 10h ngày 5/10, trong lúc nhà chùa đang chuẩn bị một số lễ cúng thì giữa Ngô Văn Huy (hung thủ) và sư phụ Nguyên Tuệ xảy ra cự cãi. Bất ngờ, đối tượng Huy như kẻ lên cơn, la hét lớn tiếng rồi Huy chạy xuống bếp lấy dao, sư Đức hô hoán cho sư Nguyên Tuệ chạy và cũng bị đối tượng này vung dao chém bị thương.

Nhiều sư khác và một số người dân bất chấp nguy hiểm xông vào tước dao, bắt gọn tên Huy. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Q.Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng lại tuổi cao sức yếu, sư cụ Tư Ngọc đã không qua khỏi.

Danh tính các nạn nhân được xác định là:

1. Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi, pháp danh "Nguyên Tuệ").

2. Trần Minh Đức (54 tuổi, pháp danh " Thiện Đức").

3. Lê Văn Lĩnh (32 tuổi, pháp danh "Thiện Lĩnh").

4. Sư nữ Tư Ngọc (hơn 100 tuổi) tử vong tại bệnh viện.

Theo Minh Tuệ / Trí Thức Trẻ