Tưởng vớ được miếng "mồi" ngon, ai ngờ tên cướp lại bị hạ gục dưới tay của bốn người phụ nữ và phải ngoan ngoãn đầu hàng trước khi lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Sự việc trên được ghi lại bởi hệ thống máy quay an ninh tại một cửa hàng thuộc chuỗi hiệu thuốc Boots ở thành phố Kingston upon Hull, hạt East Riding of Yorkshire, Anh.

'Doi thuoc' lieu mang di an cuop, con nghien lau nam khong ngo 'tham bai' duoi tay phu nu - Anh 1

Chiều ngày 20/10 vừa qua, một người đàn ông lạ mặt đã đi vào hiệu thuốc Boots để vờ mua đồ. Lúc đó, bốn nữ nhân viên trong hiệu thuốc đang ngồi kiểm hàng nên không có ai đứng trông ở quầy thanh toán.

Nắm được điểm sơ hở, hắn ta liền tìm cách lục lọi nhằm lấy đi những thứ có giá trị một cách nhanh gọn nhất. Cuối cùng, tên đạo chích quyết định bê luôn ngăn đựng tiền ra khỏi cửa hàng.

Nào ngờ, hành động này đã bị người quản lý phát hiện và lập tức hô hào cho các nhân viên khác cùng biết. Không cần đợi chờ thêm, họ lập tức lao vào khống chế tên cướp ngay trong tiệm bán thuốc của mình.

'Doi thuoc' lieu mang di an cuop, con nghien lau nam khong ngo 'tham bai' duoi tay phu nu - Anh 2

Một cửa hàng thuộc chuỗi hiệu thuốc Boots - nơi tên cướp bị hạ gục bởi bốn người phụ nữ trẻ tuổi.

Bị dồn vào tình huống nan giải, tên cướp bỗng đập mạnh ngăn kéo xuống đất khiến tiền xu văng tung tóe ra sàn nhằm cản trở sự truy đuổi của những nữ nhân viên.

Sau đó, hắn nhanh chóng vơ vét số tiền vương vãi trên mặt đất rồi lao vội về phía cửa chính định thoát thân.

Dẫu vậy, hai nữ nhân viên trẻ cũng kịp thời chạy ra và tìm cách "thu phục" tên cướp táo tợn chỉ trong "một nốt nhạc".

Khi nữ quản lý cùng một nhân viên khác đang dùng thân mình đè lên cánh cửa để tên cướp không thể "chuồn êm", hai nữ nhân viên đứng sau liền tóm lấy cổ áo rồi lôi mạnh khiến hắn bị ngã ngửa.

Đồng thời, một nhân viên khác còn nhân cơ hội này để chạy đi tìm điện thoại và liên hệ ngay với cơ quan cảnh sát.

Do sự việc lùm xùm xảy ra tại cửa chính của hiệu thuốc nên người dân xung quanh liền lập tức hô hoán nhắm bắt gọn tay đạo chích liều lĩnh.

Biết không thể chạy thoát, hắn đành phải "ngoan ngoãn" dừng lại và ngồi im một chỗ chờ cảnh sát tới áp giải theo lệnh của nữ quản lý trẻ.

'Doi thuoc' lieu mang di an cuop, con nghien lau nam khong ngo 'tham bai' duoi tay phu nu - Anh 3

Do không có ai chú ý, tên cướp xấu xa đã lần mò ngăn đựng tiền và định bỏ trốn trong sự im lặng.

Tên cướp được xác định là Michael Newton, một trợ lý huấn luyện quyền Anh và đang sinh sống tại thành phố Kingston upon Hull.

Vào năm 2002, Newton đã từng bị kết án 10 năm tù giam vì tội cướp giật tài sản với yếu tố nguy hiểm. Khi ở trong tù, Newton có tham gia học tập quyền Anh, đồng thời cũng quay sang huấn luyện bộ môn này cho các tù nhân khác.

Sau khi ra tù, Newton trở thành trợ lý huấn luyện cho một trung tâm quyền Anh trong thành phố.

'Doi thuoc' lieu mang di an cuop, con nghien lau nam khong ngo 'tham bai' duoi tay phu nu - Anh 4

Tay "đạo chích" đã bị các chị em đánh hội đồng và giao nộp cho cơ quan cảnh sát tại địa phương.

Mặc dù đã cố gắng thay đổi con người mình và thậm chí còn được cảnh sát tuyên dương, tuy nhiên Newton vẫn không thành công trong việc cai nghiện ma túy – nguyên nhân khiến người này tham gia vào băng nhóm cướp giật cách đây 14 năm.

Trong suốt quá trình thụ án, Newton sử dụng thuốc thay thế Subutex nhằm kiểm soát vấn đề nghiện ngập của mình.

Gần đây, Newton đột ngột dừng sử dụng loại thuốc này và tiếp tục quay lại với ma túy khiến cuộc sống của anh ta ngày càng trở nên túng thiếu, dẫn tới việc trộm cướp bất thành như vừa rồi.

Theo Trí Thức Trẻ