Chặng đua xe mô tô tốc độ tại Đồng Tháp đem đến nhiều bất ngờ thú vị với cái kết khó ai có thể tưởng tượng được.

Video về cuộc đua hấp dẫn:

Chiều ngày 26/11, sân vận động Đồng Tháp sôi nổi với vòng 12 gỉai Đua mô tô tranh cúp vô địch quốc gia 2016. Vòng đấu quy tụ 56 tay đua tranh tài ở 4 hạng mục gồm MSX125, Blade 110cc, Wave 100cc và WINNER150.

SVĐ Đồng Tháp, vốn đã “nguội lạnh” sau khi đội bóng đá tỉnh này xuống hạng tại V-League, nay bỗng trở nên rộn rã với màn tranh tài đầy tốc độ của các tay đua và sự cuồng nhiệt của hàng nghìn khán giả có mặt trên các khán đài.

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 1

Vòng 12 chứng kiến nhiều màn tranh tài kịch tính trên SVĐ Đồng Tháp

Trong số những người đến xem, có không ít các cô gái xinh xắn của miền đất sen hồng bị hút mắt vào các màn thi đầy kịch tính của các VĐV.

Nếu như ở các hạng xe Blade 110, MSX125 và WINNER150, chức vô địch chỉ được quyết định ở những mét cuối cùng bởi sự so kè khá quyết liệt của các tay đua thì ở nội dung Wave 110, vòng đua chung kết diễn ra theo kịch bản bất ngờ khi nhà vô địch đã được quyết định chỉ sau 5/8 vòng đua.

Xuất phát không thật sự tốt, tay đua Từ Hùng Hiền (số đeo 12) tuột lại vị trí cuối cùng trong 4 tay đua tranh tài ở vòng chung kết Honda Wave 110cc chuyên nghiệp. Vậy mà ngay sau vòng chạy đầu tiên (tranh tài 8 vòng đua), tay đua này đã lên hạng 3 nhờ vào việc đối thủ Trần Hoàng Phúc (số đeo 29) bỏ cuộc do gặp sự cố xe.

Ba tay đua còn lại bám đuổi nhau quyết liệt ở các vòng chạy tiếp theo, đặc biệt là sự tranh chấp vị trí dẫn đầu giữa hai tay đua Nguyễn Võ Anh Hiệp (số 32) và Nguyễn Võ Tuấn Anh (số 34). Khán giả gần như đứng cả dậy bởi sự bám đuổi nghẹt thở của hai VĐV này. Trong khi đó, Hùng Hiền cũng thể hiện sự gan lỳ khi bám sát 2 tay đua phía trước.

Bước ngoặc tại đường chạy chung kết diễn ra ở vòng chạy thứ 5. Hai tay đua Anh Hiệp và Tuấn Anh do tranh chấp quá quyết liệt đã khiến hai chiếc xe cuộn vào nhau lăn trên đường. Tai nạn khiến cho Anh Hiệp bị chấn thương, còn xe thì hư hại nặng nề không thể tiếp tục thi đấu, trong khi xe của Tuấn Anh gần như cũng chỉ có đẩy về đích.

Sự cố này giúp cho tay đua đang chạy vị trí thứ 3 Từ Hùng Hiền chỉ còn “một mình một ngựa” trên đường đua và nhàn nhã hoàn thành các vòng còn lại để trở thành nhà vô địch vòng đấu 12 hạng xe Honda Wave 110 chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều công sức. Hùng Hiền được khán giả chúc mừng nồng nhiệt bởi anh là người con của Đồng Tháp chủ nhà.

Phát biểu sau khi nhận cúp, Hùng Hiền đã chia sẻ: “Tôi cho rằng may mắn luôn là một phần của cuộc thi và hôm nay tôi đã có được điều đó. Tôi rất vui vì mình đã giành chức vô địch trên chính quê hương mình”.

Ba chức vô địch các nội dung còn lại lần lượt thuộc về Nguyễn Thanh Tuấn (Blade 110), Nguyễn Quang Đức (MSX 125) và Phạm Minh Chiến (WINNER150).

* Hình ảnh cuộc đua xe ở Đồng Tháp ngày 26/11:

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 2

Giải đấu diễn ra vào ngày cuối tuần nên đã thu hút lượng khán giả đông đúc đến xem

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 3

Một fan nữ bật dậy trước một màn tranh chấp nghẹt thở

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 4

Tai nạn “tóe lửa” của hai tay đua dẫn đầu trên đường chạy chung kết nội dung Honda Wave 100cc hệ chuyên nghiệp

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 5

Hành động đẹp của tay đua khi chứng kiến đồng nghiệp nằm sân

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 6

Đối thủ lần lượt “rụng”, người tranh chấp duy nhất còn lại chỉ có thể đẩy bộ, tay đua Từ Hùng Hiền (chạy sau) nhàn nhã về đích

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 7

Là người con Đồng Tháp, nhà vô địch Hùng Hiền được đông đảo khán giả quê nhà chúc mừng

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 8

Ở các nội dung còn lại cũng chứng kiến nhiều màn tranh chấp nghẹt thở dẫn đến một số tai nạn trên đường đua

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 9

Một tay đua đượm buồn khi không thể tiếp tục thi đấu

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 10

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 11

Doi thu lan luot “rung”, tay dua chay nua duong da vo dich - Anh 12

Những bóng hồng xinh xắn xứ sở sen hồng

Lê Phong