Một ngày sau khi Novak Djokovic bị loại khỏi tứ kết BNP Paribas Masters, Andy Murray đã chính thức chiếm ngôi số 1 thế giới khi giành quyền vào chơi trận chung kết giải đấu.

Doi thu bo cuoc, Andy Murray len ngoi so 1 the gioi - Anh 1

Andy Murray có cơ hội lớn để kết thúc năm 2016 với vị trí số 1 thế giới (Ảnh: Daily Mail)

Trở ngại cuối cùng của Andy Murray trên đường lên đỉnh bảng xếp hạng ATP được giải quyết khá đơn giản và không làm anh mất chút sức lực nào. Milos Raonic rút lui khỏi trận bán kết BNP Paribas Masters, nhường vé vào chung kết gặp John Isner cho tay vợt hạt giống số 2.

Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc Murray đã chiếm ngôi số 1 thế giới từ tay Novak Djokovic. Anh trở thành vận động viên đầu tiên trong lịch sử của Vương Quốc Anh làm được điều này, kể từ khi bảng xếp hạng ATP ra đời năm 1973.

Tuy vậy Murray có đôi chút hụt hẫng sau khi được Raonic thông báo về quyết định bỏ cuộc trước trận đấu.

"Cách mà điều đó xảy ra hôm nay thật lạ lùng. Tôi đã luôn tưởng tượng là sẽ làm được điều đó trên sân đấu", anh phát biểu.

"Chắc chắn là đến thứ hai tôi sẽ cảm thấy tốt hơn. Thật không may với cách mà nó xảy ra hôm nay, nhưng tôi đã trải qua nhiều năm mới tới được đây".

Murray không phải thi đấu trận bán kết, tuy nhiên anh vẫn ra sân để thực hiện một vài cú đánh biểu diễn trước sự chứng kiến của các khán giả.

Anh Ngọc