Địa điểm thi đấu ở Cần Thơ đang gây nhiều khó khăn cho CLB Avispa Fukuoka, đối thủ của ĐT Việt Nam vào chiều 12/11.

Doi thu Avispa Fukuoka gap kho vi thoi tiet o Viet Nam - Anh 1

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs CLB Avispa Fukuoka diễn ra vào chiều 12/11 ở Cần Thơ.

Sau khi đến TP.HCM vào tối 9/11, CLB Avispa Fukuoka đã di chuyển xuống Cần Thơ vào sáng qua 10/11. Buổi chiều cùng ngày, đội bóng của HLV Masami Ihara đã ra sân để tập luyện.

Trong khi miền Bắc đang chìm trong không khí lạnh thì những ngày này thời tiết của miền Nam nắng nhẹ. Đây là một thách thức đối với đội bóng Nhật Bản. HLV trưởng Masami Ihara cho biết ở thời điểm này, thời tiết ở Nhật Bản đã chuyển sang lạnh. Vậy nên thời tiết nắng ở Cần Thơ là một trở ngại lớn đối với họ.

“Vào thời điểm này, thời tiết ở Nhật Bản đã chuyển sang lạnh. Vì thế, thời tiết nắng ở đây là một trở ngại lớn đối với chúng tôi. Hơn nữa, việc phải di chuyển với quãng đường khá xa ít nhiều cũng ảnh hưởng đến toàn đội”, ông Ihara trả lời phỏng vấn báo chí.

Phát biểu của ông Ihara khiến nhiều người nghi ngờ VFF đã “làm khó” đội bóng Nhật Bản khi chọn địa điểm thi đấu ở Cần Thơ dù trước đó đội tuyển Việt Nam vừa thi đấu với Indonesia trên sân Mỹ Đình tối 8/10. Nếu được thi đấu ở Mỹ Đình, Avispa Fukuoka sẽ không phải khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết.

Với việc chuyển địa điểm thi đấu vào phía Nam với thời tiết nóng hơn, các cầu thủ khách sẽ bị mất sức nhiều hơn, còn ĐT Việt Nam lại có nhiều thời gian thích nghi hơn vì đã vào Cần Thơ trước đó 1 ngày và đã quen thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Việc chọn thi đấu ở Cần Thơ là bởi VFF muốn đưa ĐT Việt Nam đến gần với khán giả miền Tây hơn.

Ngoài ra, ban tổ chức trận đấu này cũng muốn “kéo” người hâm mộ về sân Cần Thơ – sân đấu vừa được nâng cấp có sức chứa gần 50.000 người. Sân Cần Thơ cũng từng chứng kiến cảnh vỡ sân khi U21 HAGL thi đấu ở giải U21 Quốc tế năm 2014.

T,K