Vận đen vẫn chưa buông tha Samsung khi những vụ cháy nổ Galaxy Note 7 vẫn liên tiếp xảy ra ngay cả khi đã được đổi mới hàng loạt. Điều này có thể khiến các nhà phân phối dừng bán hoàn toàn flagship của Samsung tại thị trường Mỹ.

Doi moi van loi, Galaxy Note 7 bi xem xet dung phan phoi - Anh 1

Dù quyết liệt thu hồi sản phẩm, đổi trả cho người dùng và khách hàng những sản phẩm mới với chứng nhận an toàn của Samsung được đánh giá rất cao, nhưng vẫn chưa đủ khi hãng điện tử Hàn Quốc chưa thể giải quyết triệt để tình trạng cháy nổ.

Chỉ trong thời gian ngắn, liên tục xuất hiện những vụ cháy nổ Galaxy Note 7 được đảm bảo an toàn khiến cả người dùng lẫn đối tác của Samsung lo lắng. Vụ việc mới nhất là chiếc Galaxy Note 7 được gắn mác an toàn đã bốc cháy trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines khiến hàng trăm hành khách và cả phi hành đoàn phải sơ tán khẩn cấp.

Sau khi vụ việc xảy ra, các nhà mạng tại Mỹ đã buộc phải thực hiện chính sách thu hồi Galaxy Note 7 lần thứ 2. Đại diện nhà mạng Sprint cho biết: Hãng này cho phép khách hàng trả lại những chiếc Galaxy Note7 vừa được đổi mới hoặc người dùng có thể chọn sản phẩm khác do Sprint phân phối.

Tương tự, hai nhà mạng Verizon và AT&T cũng đồng ý cho người dùng đổi Galaxy Note 7 đang sử dụng lấy bất kỳ smartphone nào khác tại cửa hàng. Trong khi đó, nhà mạng T-Mobile đã buộc phải thay đổi chính sách đổi trả sản phẩm đặc biệt với trường hợp của Galaxy Note 7. Trước đó, khi người dùng mua sản phẩm do T-Mobile phân phối chỉ được hưởng chính sách đổi trả trong 14 ngày. Tuy nhiên, đại diện nhà mạng này mới đây cho biết: Người dùng Galaxy Note 7 có thể đổi trả sản phẩm bất kỳ lúc nào khi cảm thấy không an toàn.

Sự nghiêm trọng của vụ việc vẫn chưa dừng lại khi mới đây Bloomberg cho biết: Nhà mạng AT&T đang cân nhắc dừng hoàn toàn việc phân phối Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ. Thông tin này được cho là sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của hãng điện tử Hàn Quốc trước những đối tác quan trọng. Ngoài ra, nếu quyết định được thực thi, Samsung sẽ tổn thất khoản doanh thu lớn trong năm 2016.

Hiện tại, Samsung và cơ quan điều tra đang gấp rút tìm nguyên nhân khiến những chiếc Galaxy Note 7 mới cháy nổ. Nhận định ban đầu cho rằng: Việc cháy nổ sản phẩm không bắt nguồn từ pin mà do tác động va đập bên ngoài. Nếu không sớm đưa ra kết luận và chứng minh sản phẩm này an toàn, Samsung có thể phải đối mặt với lệnh thu hồi Galaxy Note 7 tại Mỹ lần thứ 2 do Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ đưa ra.

Xem thêm:

Samsung chưa thể bán Galaxy Note 7 mới vì pin vẫn lỗi

Samsung đánh mất sự tin tưởng của khách hàng sau scandal Note 7

PT