Chỉ cần nhìn vào những bức hình sau, nhiều người sẽ không khỏi giật mình khi thấy bóng dáng của mình ở trong đó.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bà che ô cho cháu, sẽ không có gì đáng chú ý nếu như chiếc ô không để lệch khỏi đầu đứa trẻ. Ngay sau khi bức ảnh lan truyền với tốc độ chóng mặt trên phương tiện truyền thông, đa số đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên.

Doi khi nguoi lon cung vo tam lam - Anh 1

Bức ảnh được chụp tại tỉnh An Huy, Trung Quốc, người chụp bức ảnh chia sẻ với phóng viên địa phương rằng trên đường đi siêu thị cô đã nhìn thấy hình ảnh hai bà cháu che ô dưới trời mưa. " Tôi thấy tóc đứa trẻ dính nước mưa, tôi sợ em sẽ bị cảm lạnh. Sau khi chụp ảnh, tôi đã nói với bà của em rằng chiếc ô đã lệch ra khỏi đầu em rồi." Cô gái trẻ họ Wang chia sẻ.

Sau khi Wang đăng tải bức ảnh lên trang Weibo, nhiều người đã nhanh chóng bấm nút share và lượng bình luận tăng theo cấp số nhân. Một người đã viết: " Tôi không nhịn được cười khi nhìn thấy bức ảnh này."

" Nhìn nụ cười của em kìa, thật ngây thơ và đáng yêu."

Với mức độ nổi tiếng của bức ảnh, nhiều người đã tìm ra danh tính của hai bà cháu. Khi được hỏi vì sao chiếc ô lệch ra khỏi đầu cháu ngoại của mình, bà đã nói: " Tôi không biết. Sau đó có một cô gái trẻ đã đến nhắc tôi, lúc ấy tôi mới phát hiện cháu tôi ướt sũng vì nước mưa."

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp duy nhất khi cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng xuất hiện hình ảnh tương tự.

Doi khi nguoi lon cung vo tam lam - Anh 2

Một trường hợp khác cũng xảy ra, bức ảnh với tựa : " Khi mẹ lãng quên con." Ám chỉ người mẹ chỉ biết che ô cho mình mà không quan tâm đến con ở bên cạnh. Nhiều cư dân mạng đã bàn tán sôi nổi về bức hình này.

" Hẳn đứa trẻ ấy sẽ rất choáng khi mẹ chỉ biết lo lắng cho bản thân của mình."

" Các con: Mẹ ơi, mẹ có thực sự yêu con không?."

Nhiều cư dân mạng đã liên tục chia sẻ hình ảnh cho thấy các bậc cha mẹ khá bất cẩn trước việc che mưa cho con, thậm chí nhiều người còn lơ là việc con dính nước mưa.

Doi khi nguoi lon cung vo tam lam - Anh 3

Nhưng chưa hết đâu, đây mới chính là bức ảnh ' bá đạo ' nhất đang được cư dân mạng Trung Quốc quan tâm.

Doi khi nguoi lon cung vo tam lam - Anh 4

Người cha 'cẩn thận' nhất thế giới đã xuất hiện, con thể dính nước mưa nhưng tóc cha thì không. Để che chắn, người cha này đã ' sử dụng ' chính con của mình để làm phương tiện che mưa.

Minh Huyền