Sự bọc lót chưa tốt của đồng đội khiến bạn sẽ phải load lại game như cơm bữa.

19h ngày hôm qua (1/11), Emobi đã chính thức thông báo và phát hành bản demo của 7554 tới tay game thủ trong cả nước. Qua đó, game thủ có thể dễ dàng download bản demo này theo hướng dẫn tại đây .

Lần phát hành vội vã này vẫn chưa giải quyết được những lỗi nhỏ của game. Và theo nhiều ý kiến của game thủ cho rằng đây là bản demo đã được cho thử nghiệm trước đó tại triển lãm VCE.

Điều đầu tiền phải kể tới là hệ thống thiết lập hiệu ứng đồ họa của game khá chi tiết và rõ ràng. Game thủ hoàn toàn có thể tự tay điều chỉnh thiết lập sao cho phù hợp với cấu hình máy tính mình nhất. 7554 hỗ trợ độ phân giải cao nhất là Full HD 1920 x 1080, cùng bộ khử răng cưa và tính năng VSYNC (những tính năng cần phải có). Tuy vậy, dù đã bật khử răng cưa, nhưng có vẻ như thiết lập này lại "không chịu" chạy, khiến cho viền các mô hình trong game trở nên hơi thô.

Bước vào trận chiến ở thiết lập độ khó trung bình, bạn sẽ cảm thấy hơi mất bình tĩnh một chút vì địch bắn quá chuẩn và "rát", nếu không học cách ngồi và nằm xuống ẩn nấp khi cần thiết, chuyện phải load lại game là bình thường. Thông tin 7554 sẽ có một chiến trường "lành ít dữ nhiều" dành cho game thủ là hoàn toàn chính xác.

Chuyện địch điên cuồng truy sát game thủ là có thật, nhưng nó không đồng nghĩa với việc AI của game thông minh. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự hỗ trợ chưa tốt của đồng đội mình, tuyến tính và hơi "mất tập trung". Sự bọc lót chưa tốt của đồng đội cũng khiến bạn phải load lại game như cơm bữa vì bị địch "móc lốp" thường xuyên. Bù lại, điều này sẽ khiến người chơi thận trọng hơn trong những tình huống chiến đấu, nếu bạn muốn đương đầu với sự khốc liệt và đầy thử thách, 7554 là dành cho bạn.

Một điều khá thú vị là trước khi demo 7554 phát hành vài giờ, clip intro của game cũng được tung lên kênh YouTube và được đón nhận rất nồng nhiệt cùng hàng loạt những lời góp ý từ phía game thủ. Đa phần cho rằng, intro truyền tải được cái hồn của lịch sử, giọng dẫn truyện rõ ràng, hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt cùng chú thích khá chi tiết. Cũng có một số ý kiến cho rằng studio nên chăm chút hơn về font chữ, cũng như kéo dài thời gian hiển thị để người chơi còn kịp đọc. Người chơi kosminam91 trên YouTube hóm hỉnh nhận xét: "Trời ơi, môn Sử mà mình được học thế này thì quyết định thi khoa Hán - Nôm khối C? cũng đáng".

Giải pháp khắc phục lỗi không chạy được bản demo 7554:

-Tạo một thư mục mới (đặt tên là 7554 để dễ nhận biết), chép file 7554_Demo_Setup.exe vào thư mục đó.

- Tiếp tục tạo một thư mục mới trong thư mục 7554, đặt tên là InstallFiles. Chép tất cả các file datademo đã tải về trước đó (có 5 file tất cả) vào thư mục InstallFiles này.

- Mở file 7554_Demo_Setup.exe và cài đặt bình thường.

Trao đổi thêm thông tin về các game bắn súng tại đây .

Tùng Sam