Hai chú chim cánh cụt Dotty và Zee đang được coi là minh chứng sống cho tình yêu đích thực. Sau một thập kỷ chung sống, tình yêu giữa hai chú chim cánh cụt trống vẫn bền vững.

Trước đó, các nhân viên ở sở thú Bremerhaven (Đức) đã rất khó hiểu khi thấy Dotty và Zee không xây dựng gia đình, đẻ trứng, ấp trứng như những cặp đôi khác.

Trên thực tế, năm nào đôi cánh cụt đồng tính cũng xây tổ, nhưng chúng không bao giờ có trứng để ấp và cũng không thể có con của riêng mình.

Cuối cùng, các nhân viên sở thú phát hiện ra cả hai con đều là giống đực khi kiểm tra DNA vào năm 2005. Vì thế, họ đã cho cặp đôi đặc biệt này một quả trứng bị vứt bỏ. Dotty và Zee đều chăm sóc quả trứng như thể nó là do chính mình sinh ra.

Doi chim canh cut dong tinh ky niem 10 nam ben nhau - Anh 1

Cặp cánh cụt đồng tính năm nào cũng xây tổ bởi chúng muốn có con với nhau. Ảnh: BBC

Dotty và Zee thuộc loài chim cánh cụt Humboldt đang có nguy cơ tuyệt chủng khi chỉ còn khoảng 2.000 con trên cả thế giới. Vì thế, sở thú đã đưa thêm 6 con cánh cụt mái vào khu nuôi dưỡng để giúp chúng phối giống. Tuy nhiên, trong 10 cặp chim cánh cụt Humboldt được hình thành ở sở thú Bremerhaven có đến 3 cặp là đồng tính. Mặc cho những nỗ lực phối giống chim cánh cụt của các nhân viên, 3 cặp chim đồng tính quyết không chịu phá vỡ mối quan hệ.

Một bác sĩ thú ý ở sở thú Bremerhaven chia sẻ trên Animal Planet: "3 cặp chim đồng tính sống với nhau đến nay cho chúng ta thấy mối quan hệ giữa chúng bền vững như thế nào".

Doi chim canh cut dong tinh ky niem 10 nam ben nhau - Anh 2

Trong 10 đôi chim cánh cụt Humboldt ở sở thú Bremerhaven, 3 đôi là đồng tính. Ảnh: Getty

Tuệ Anh