(TT&VH Online) – Trong khi nhiều HLV ở Premier League ước ao các cầu thủ của họ ngừng sử dụng mạng xã hội phổ biến Twitter càng sớm càng tốt để tập trung vào bóng đá, thì một đội bóng ở giải VĐQG Mexico lại làm một việc lạ đời khi thay thế tên cầu thủ trên áo đấu bằng… tài khoản Twitter.

Áo đấu mới của Los Jaguares với logo của Twitter - Ảnh Internet

Los Jaguares vốn là một đội bóng không mấy tiếng tăm ở Mexico khi mới chỉ thành lập được 9 năm. Nhưng cái khó ló cái khôn, để cả thế giới biết mình là ai, đội bóng Mexico này đã quyết định chơi trội bằng cách cho ra mắt một mẫu áo đấu mới, trên đó in số áo, tài khoản Twitter của cầu thủ lẫn nhà tài trợ.

“Nhận thức rõ thời đại mà chúng ta đang sống, nơi mà tất cả mọi người có thể giao tiếp với nhau thông qua Internet bất chấp khoảng cách, Jaguares đã phát động một chiến dịch và xúc tiến nhiều hoạt động liên kết với Twitter. Trong bóng đá cũng như trong cuộc sống, 140 ký tự là đủ để quyết định bạn là đội bóng như thế nào”, Los Jaguares giải thích lý do cho việc làm kỳ quặc của mình.

Valencia cũng từng ra sân với tên tài khoản Twitter của họ trên ngực áo - Ảnh Getty

Nhưng Jaguares chưa phải là đội bóng đầu tiên vào sân thi đấu với một tài khoản Twitter trên áo đấu. Mới đây, trong quá trình tìm kiếm nhà tài trợ mới, Valencia của TBN đã cho in tài khoản chính thức của CLB trên Twitter lên ngực áo. Ngoài ra, ngôi sao của M.U Rio Ferdinand cũng từng in tên tài khoản của anh trên Twitter, @rioferdy5, đằng sau lưng chiếc áo thi đấu của anh.

Vũ Mạnh