Sau 15 ngày tranh tài, VCK Viettel World Cup 2016 đã khép lại với chức vô địch thuộc về cái tên rất mới Mytel.

Doi bong tham du bang ve vot vo dich Viettel World Cup 2016 - Anh 1

Viettel World Cup 2016 là giải đấu phong trào nhưng được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp.

Khởi tranh từ ngày 4/10, Viettel World Cup 2016 có 17 đội tham gia tranh tài. So với giải lần đầu tổ chức năm 2014 thi đấu sân 7, giải năm nay thi đấu theo luật 11 người.

Sau 15 ngày tranh tài, giải đã khép lại vào chiều 15/10 tại Trung tâm Thể thao Viettel với trận chung kết Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) và Viettel Hà Nội. Kết quả, Mytel bất ngờ giành chiến thắng với tỷ số 3-0 và nhận phần thưởng 10.000 USD.

Doi bong tham du bang ve vot vo dich Viettel World Cup 2016 - Anh 2

Tổng giám đốc Viettel - Nguyễn Mạnh Hùng trao Cúp vô địch cho đội Mytel.

Một điều khá thú vị, Mytel được góp mặt tranh tài là nhờ tấm vé vớt. Mytel không có tên trong danh sách thi đấu vì đây là thị trường mà Viettel đang xây dựng mạng lưới với nhân sự không mạnh như những thị trường khác. Sau đó Mytel được đồng ý cho tham dự giải và bất ngờ lên ngôi vô địch.

Cho đến trước trận chung kết, giải đã diễn ra 34 trận đấu với 140 bàn thắng được ghi (trung bình 4,17 bàn/trận), con số cho thấy giải đấu phong trào này có chất lượng chuyên môn khá cao với các đội bóng đồng đều về trình độ.

Doi bong tham du bang ve vot vo dich Viettel World Cup 2016 - Anh 3

Niềm vui của "tân binh" Mytel sau khi đăng quang ngôi vô địch một cách ngoạn mục.

Nhờ được luyện tập thường xuyên trước giải đấu nên hầu hết những cầu thủ vốn ngày thường là nhân viên văn phòng, kỹ sư mạng lưới, cán bộ kinh doanh hay cả giám đốc chi nhánh đã thi đấu rất tự tin, kỹ thuật tốt và thể lực đảm bảo.

Theo BTC, có thể trong mùa giải Viettel World Cup 2018 sẽ có thêm các đội bóng đến từ các thị trường châu Âu.

Theo S.N / Trí Thức Trẻ