Triều Tiên - đội bóng được cho là "bí ẩn" của thế giới vừa có buổi tập đầu tiên tại TP HCM.

Video những gương mặt chủ chốt của đội Triều Tiên (Theo VTV):

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 1

Đội tuyển CHDCND Triều Tiên có mặt ở TP HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Việt Nam trên sân Thống Nhất (18h ngày 6/10) từ trưa 4/10. Trải qua hành trình bay khá dài nhưng tuyển Triều Tiên vẫn yêu cầu VFF bố trí sân tập ngay trong chiều cùng ngày.

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 2

Ban đầu phía đội tuyển Triều Tiên mong muốn được tập làm quen sân Thống Nhất vào lúc 18h nhưng do VFF đã sắp xếp lịch tập vào khung giờ kể trên cho ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Hữu Thắng không muốn đổi giờ tập vì đối thủ và theo đúng luật FIFA đội khách chỉ được làm quen sân một buổi trước trận đấu, nên đội tuyển được ví như "đội bóng bí ẩn nhất hành tinh" được bố trí tập ở sân Thành Long (huyện Bình Chánh).

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 3

Đáng chú ý, dù được ví như "đội bóng bí ẩn nhất hành tinh" do đất nước Triều Tiên đóng cửa với thế giới nhưng tuyển Triều Tiên vẫn để các phóng viên Việt Nam thoải mái tác nghiệp trong suốt buổi tập. Duy chỉ có điều, các cầu thủ Triều Tiên vẫn giữ dáng vẻ khá nghiêm nghị với những gương mặt "lạnh tanh" và phải khó khăn lắm cánh phóng viên mới bắt được khoảnh khắc một tuyển thủ Triều Tiên nở nụ cười thật tươi.

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 4

HLV Jorn Andersen (người Na Uy và là HLV người nước ngoài đầu tiên dẫn dắt ĐT Triều Tiên) chỉ đạo các học trò trong buổi tập chiều tối ngày 4/10. Vừa đến Việt Nam, các tuyển thủ Triều Tiên không nghỉ ngơi mà bước vào tập luyện ngay với cường độ khá cao.

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 5

Các tuyển thủ Triều Tiên hào hứng đá "bóng ma" trên sân Thành Long

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 6

Pak Kwang Ryong (số 24) - cầu thủ đáng chú ý nhất trong đội hình ĐT Triều Tiên chuẩn bị đấu thầy trò HLV Hữu Thắng trên sân Thống Nhất. Pak Kwang Ryong chính là cầu thủ Triều Tiên đầu tiên được chơi bóng ở UEFA Champions League trong màu áo CLB Basel.

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 7

Sau khi được "làm nóng", HLV Jorn Andersen chia đội hình ĐT Triều Tiên làm 2 đội để thi đấu đối kháng 11 đấu 11 trong 3 hiệp (mỗi hiệp 10 phút).

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 8

Các tuyển thủ Triều Tiên được chỉ đạo chơi bóng ngắn ở tốc độ cao và chúng tôi được chứng kiến không ít pha bóng tranh chấp quyết liệt như thể họ đang thi đấu chính thức chứ không phải tập luyện.

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 9

Môt pha tranh chấp "nảy lửa" và không ngại va chạm hay chấn thương. Nhìn cảnh các cầu thủ Triều Tiên tập luyện, ít ai có thể nghĩ họ vừa trải qua nhiều chặng bay mới đặt chân được đến TP HCM trưa ngày 4/10.

Doi bong "bi an" Trieu Tien: 22 cau thu & 1 nu cuoi o TP.HCM - Anh 10

Các cầu thủ Triều Tiên đi bộ thả lỏng sau buổi tập thấm đẫm mồ hôi trên sân Thành Long. Dự kiến, ĐT Triều Tiên sẽ có buổi tập làm quen sân Thống Nhất vào lúc 17h.

Quang Tuấn