NHM muốn gì ở trận Việt Nam vs Triều Tiên. HLV Hữu Thắng và các học trò muốn gì?

Doi bong bi an nhat the gioi lam canh nhay cam, Viet Nam co loi - Anh 1

Đội bóng bí ẩn nhất thế giới lâm cảnh nhạy cảm, Việt Nam có lợi

Tâm lý chung của người Việt Nam là sẽ muốn một chiến thắng, điều này khỏi tranh cãi rồi. Nhưng với thầy trò HLV Hữu Thắng , họ muốn một trận đấu thật khó khăn, khốc liệt... thua cũng được.

Vì sao? Vì đây là 1 trận đấu giao hữu hòng rèn luyện, tập rượt chứ chẳng phải phân hơn thua. Chính vì thế, ĐT Việt Nam cần một đối thủ mạnh, chơi hết mình để những điểm mạnh, yếu của chủ nhà được phơi bày rõ rệt.

May thay, chúng ta đang có cơ hội để gặp một địch thủ như thế. Khác với vẻ ngoài lầm lì, ít nói của các cầu thủ Triều Tiên khi tới Việt Nam, khi ra sân vào ngày 6/10 tới, họ chắc chắn sẽ đầy nhiệt huyết.

ĐTQG Triều Tiên vừa thất bại trước vòng loại thứ 3 của World Cup khu vực châu Á. Vì điều đó, họ đã sa thải HLV Kim Chang Bok và lần đầu tiên mời một ông thầy ngoại, Jorn Andersen.

Doi bong bi an nhat the gioi lam canh nhay cam, Viet Nam co loi - Anh 2

ĐTQG Việt Nam rất cần một đối thủ mạnh và quyết tâm như Triều Tiên hiện tại.

Với hoàn cảnh ấy, các thành viên của ĐT Triều Tiên cũng như ông thầy mới hiểu rằng họ cần có những thành tích khởi sắc ngay lập tức, ở mọi mặt trận.

Điều đó được thể hiện 1 phần thông qua việc Triều Tiên mang đội hình rất mạnh với Việt Nam, gồm những Pak Kwang Ryong (tiền đạo, từng chơi Champions League trong màu áo Basel), Jong Il Gwa (từng lọt top 10 tài năng châu Á)...

Về mục tiêu trong thời gian tới, HLV Jorn Andersen chia sẻ với Thể thao văn hóa: "Mục tiêu của tôi khi làm việc ở Triều Tiên là đưa đội bóng trở lại thành thế lực lớn ở châu Á. Tôi vừa mới trải qua quãng thời gian ngắn huấn luyện ở đây và trận sắp tới mới là trận thứ 3.

Hai trận đấu trước là những thử thách khó khăn. Tuy nhiên Triều Tiên đã có những kết quả khá tốt như hòa Iraq và thắng UAE, đội tuyển cần thêm thời gian và nhiều bài học để trở lại như trước".

Triều Tiên đang trở lại sau thất bại và mạnh mẽ nhất là tinh thần thi đấu, khi từng người hiểu phía sau thất bại có thể là những điều rất tồi tệ. Đấy lại đúng là điều HLV Hữu Thắng đang rất cần: Một đối thủ chơi hết mình.

Nếu ở trận đấu tới, Việt Nam không thể thắng Triều Tiên thì cũng đừng buồn. Quan trọng nhất là đội bạn sẽ chơi hết mình thế nào, và chủ nhà sẽ tích lũy được những gì trước một đối thủ mà VFF đã phải dùng hết tâm sức để mời về!

Ngoài trổ tài diễn thuyết, VFF còn phải bao tất cả các chi phí khi mời Triều Tiên sang Việt Nam.

theo Trí Thức Trẻ