Phát hiện vợ sắp cưới có quan hệ tình cảm với người đàn ông có vợ, Khá đã đòi người này 20 triệu bồi thường danh dự.

Doi 20 trieu boi thuong vi vo sap cuoi ngoai tinh - Anh 1

Đối tượng tống tiền người tình của vợ sắp cưới là Nguyễn Văn Khá, sinh 1973, ở thôn Cổ Đẳng, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Người đàn ông có vợ con được cho là có quan hệ bất chính với vợ sắp cưới của Khá là Nguyễn Văn Trữ, ở thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo.

Trước đó khoảng 13h ngày 9/10, Khá gọi điện cho anh Trữ đe dọa sẽ công bố chuyện tình cảm ngoài luồng của Trữ với vợ sắp cưới của Khá cho vợ con anh Trữ biết và đăng lên mạng xã hội.

Sau đó, Khá yêu cầu anh Trữ gặp mặt, nói chuyện và yêu cầu “bồi thường danh dự” 20 triệu đồng.

Ngày 11/10, anh Trữ đã chấp nhận gặp thì Khá hẹn ra quán cafe số 209, ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo.

Đến đây, anh Trữ mang theo 10 triệu, đồng thời trình báo công an sự việc trên. Khi Khá đang nhận tiền thì bị công an bắt quả tang. Công an huyện đã tạm giữ Nguyễn Văn Khá về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thời gian qua xảy ra nhiều trường hợp tống tiền, thậm chí có những trường hợp tống tiền chính người yêu cũ của mình như trường hợp ở Đồng Tháp.

Đối tượng tống tiền bạn gái là Nguyễn Thanh Sơn (27 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Từ đầu năm 2016, Sơn nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại cho chị H (26 tuổi) đe dọa sẽ tung clip quay lại cảnh ái ân của 2 người lên mạng rồi tống tiền.

Giữa tháng 6/2016, Sơn đang nhận số tiền 10 triệu đồng từ chị H tại ấp Tân Chủ (xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh) thì bị Công an bắt quả tang.

Mai Thùy (Tổng hợp)