Một sự việc “hiếm có khó tìm” đã xảy ra trong trận đấu giữa Ecuador và Chile tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ. Tiền đạo Enner Valencia của đội chủ nhà đã bị cảnh sát vào tận sân để truy đuổi và anh đã phải giả vờ chấn thương để thoát khỏi hiểm nguy này.

Doc va la: Dang thi dau, cau thu phai dung 'kho nhuc ke' de thoat vong lao ly - Anh 1

Video tình huống:

Doc va la: Dang thi dau, cau thu phai dung 'kho nhuc ke' de thoat vong lao ly - Anh 2

Enner Valencia (áo vàng) không bị cảnh sát bắt giữ mà còn được thi đấu đến hết trận. Ảnh: Footy.

“Thật đáng buồn khi cảnh sát và những người có thẩm quyền không làm tốt nhiệm vụ của mình. Cậu ta (Valencia) cần phải bị bắt giữ ngay lập tức để đảm bảo tính công bằng của pháp luật. Anh ta kiếm được số tiền kếch xù vậy mà có chút tiền nuôi con gái của mình đúng như bổn phận người cha cũng không chịu chi trả”, luật sư Paul Marin thất vọng cho biết.

Doc va la: Dang thi dau, cau thu phai dung 'kho nhuc ke' de thoat vong lao ly - Anh 3

Cô vợ Sharon và con gái 5 tuổi của Enner Valencia. Ảnh: Instagram.

Thật đáng buồn cho hành động này của Valencia, không hiểu vì lý do gì mà một cầu thủ chơi bóng ở Ngoại hạng Anh đồng thời là trụ cột của đội tuyển quốc gia, có thu nhập rất cao lại “ki bo” tới mức không trả nổi 13.500 bảng (chỉ bằng lương của 1 tuần của các cầu thủ hạng trung bình)? Đáng buồn hơn, người đàn ông cao đang khỏe mạnh lại phải giả vờ chấn thương để “thoát khỏi lao lý”.

Chắc chắn Enner Valencia sẽ còn bị “truy nã” và sẽ phải thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật. Hy vọng những sự việc như thế này sẽ không tái diễn.

VIỆT HÙNG