Nếu bạn độc thân dù là tự nguyện hay không tự nguyện, nó đều xuất phát từ chính bản thân mình. Nếu bạn hài lòng và yêu mến bản thân, thì chẳng có lý do gì mà không hạnh phúc cả.

Đôi khi bạn cũng chẳng hiểu tại sao mình như thế này mà cứ ế hoài ế mãi. Cũng xinh đẹp, có việc làm, thậm chí là thành công trong công việc, bạn bè yêu mến, đồng nghiệp yêu mến. Bạn cũng chẳng phải phường đanh đá cá cày, mà cái con mụ đanh đá nhất trong công ty vẫn có bạn trai đấy thôi. Bạn không hiểu được!

Đó là bởi vì bạn không nhìn đến phần cốt lỗi của vấn đề. Bạn chỉ thấy những điểm tốt của mình, nhưng lại bỏ qua những điểm chưa tốt. Mà những điểm chưa tốt ấy, thì tin buồn cho bạn, là ai cũng nhận thấy cả, trừ bạn.

Doc than khong la loi cua ai nhung doc than qua lau thi la loi cua ban - Anh 1

Cùng điểm qua một số nguyên nhân nào:

Chẳng anh chàng nào đủ tốt với bạn

Lúc nào bạn cũng nói rằng mình chẳng đặt ra tiêu chuẩn nào, nhưng gặp anh chàng nào bạn cũng tự động áp vào cái bảng checklist mặc định sẵn: cao hơn mình này, làm nhiều tiền hơn mình này, ăn nói có duyên này, galant với phụ nữ này, đi xe đẹp này, biết chăm sóc cơ thể gọn gàng này, biết cách giao tiếp này, người lúc nào cũng thoang thoảng mùi thơm này… vân vân và vân vân.

Rồi khi nhìn bạn trai của người khác, bạn đánh giá sao lão đấy vô duyên thế mà cũng có người yêu, người đâu mà keo kiệt…. Nói chung là, những người đàn ông bạn gặp chẳng có ai tốt. Người tốt thì bị người khác lấy hết rồi. Đấy không phải là lỗi của bạn.

Nếu bạn đọc đến đây và thấy quen thuộc, thì tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên chọn ra một hoặc hai điểm quan trọng nhất bạn không thể chấp nhận được ở một anh chàng, còn lại thì cho qua đi. Tôi cũng biết phụ nữ thì càng lớn càng khó tính, đặc biệt là khi điều kiện của bản thân bạn chỉ tốt hơn qua năm tháng, nhưng tin tôi đi, nếu bạn cứ tiếp tục giữ cái danh sách này thì bạn nên bắt đầu lo cho tương lai độc thân là vừa.

Bạn là người xấu tính

Với tôi, thì phụ nữ ai cũng có tính xấu trong người nên vẫn đầy ra đấy những chị em tuy tính tình xấu nhưng vẫn có chồng, có người yêu.

Nhưng cái tính xấu của bạn kết hợp với những “tố chất” khác như tuổi tác hơi nhiều (qua 30 tuổi là đã được xem là quá nhiều tuổi rồi), trình độ hơi cao, chức vụ hơi lớn, tất cả tổng hợp lại tạo nên hình tượng của bạn là một bà chị tuổi băm chưa chồng khó tính.

Tôi cũng là phụ nữ nên tôi biết, khi bạn không có người yêu và không được yêu thương vỗ về về tâm tư tình cảm, bạn dễ cáu gắt, dễ nhận xét tiêu cực, dễ để ý, xét nét… Nhìn chung lại, người khác sẽ nghĩ bạn là người xấu tính không ai yêu nổi.

Doc than khong la loi cua ai nhung doc than qua lau thi la loi cua ban - Anh 2

Ế quá rồi, bất chấp thôi!

Ở lỗi trên thì bạn quá khó khăn, nhưng ở lỗi này thì bạn quá dễ dãi. Hễ đàn ông nào cười với bạn một cái thì coi như xong, bạn dâng hiến hết tất cả những gì mình có. Có khá nhiều chị sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại, sống hết mình vì đam mê nhưng lại quên rằng đó chỉ là đam mê thể xác. Một tình yêu cần cả hai yếu tố tinh thần + thể xác. Thiếu một trong hai thì cuộc tình ấy cũng chẳng kéo dài bao lâu.

Bạn chẳng nỗ lực phát triển bản thân

Phát triển ở đây không phải là nghề nghiệp mà là những phương diện khác như tính cách, sở thích, năng khiếu… Bạn thử nghĩ xem lý do gì đàn ông có điều kiện tốt nên yêu đương với bạn? Nói chuyện hài hước hay có duyên? Có những sở thích riêng hấp dẫn? Có khả năng làm người khác thấy dễ chịu?

Hay bạn là một cô nàng khi gặp thì nói các chuyện báo chí scandal, cô này cướp chồng cô kia, công việc vất vả thế nào, đồng nghiệp mệt mỏi ra sao. Mười lần hẹn như mười, bạn chẳng biết nói chuyện gì ngoài chuyện của người khác vì bản thân bạn chẳng có gì hay ho chăng?

Doc than khong la loi cua ai nhung doc than qua lau thi la loi cua ban - Anh 3

Có thể bạn nói muốn người ta phải yêu con người thật của bạn, nhưng con người thật ấy không đủ tốt hay hấp dẫn thì chẳng lý do gì người khác phải chọn bạn cả. Chợ thì đông cá thì nhiều, bạn muốn mình là con cá được đem về nuôi trong chậu cảnh thì bạn phải biết cách làm mình xinh đẹp, biết cách uốn lượn tung tăng chứ không phải giãnh đành đạch như mấy bà cá chép chờ đem về chiên xù phải không? Học cách làm mình hấp dẫn hơn chỉ có lợi cho chính bản thân bạn thôi.

Một lần nữa, với tôi, nếu bạn độc thân dù là tự nguyện hay không tự nguyện, nó đều xuất phát từ chính bản thân mình. Nếu bạn hài lòng và yêu mến bản thân, thì chẳng có lý do gì mà không hạnh phúc cả. Còn nếu không, thì dù bạn có trong một mối quan hệ yêu đương, thì nó cũng chẳng kéo dài bao lâu.

Theo Thethaovanhoa