Ý định giữ lại một số điều khoản của Obamacare hay cân nhắc việc xây bức tường ở biên giới Mỹ- Mexico của Trump đã khiến độc giả cười ngả nghiêng.

Cây viết Andy Borowitz không xa lạ với độc giả Mỹ. Ông là một trong những "người hài hước nhất nước Mỹ", diễn viên hài có sức viết "khủng", giữ mục "Phóng sự Borowitz" trên báo The New Yorker từ năm 2012 tới nay và đã được hàng triệu độc giả hưởng ứng.

Doc gia My 'cuoi nghieng nga': Trump tiec nuoi da khong Google ve Obamacare som hon - Anh 1

Mới đây, Borowitz đã phóng tác một cách đầy châm biếm cuộc phỏng vấn "60 phút" của DonaldTrump trên truyền hình.

Dưới đây là nội dung bài viết đăng trong mục "Phóng sự Borowitz" ngày 12/11:

Trả lời các phóng viên vào tối ngày thứ Sáu (11/10), tổng thống mới đắc cử Donald Trump tiết lộ rằng trong ngày hôm đó ông vừa tìm kiếm (Google) về Obamacare.

Đó là lần đầu tiên ông tìm hiểu thông tin về chương trình bảo hiểm y tế mà tổng thống Obama đã xây dựng.

"Tôi đã Google về nó (Obamacare-PV), và phải nói rằng tôi đã rất ngạc nhiên", Trump nói, "Nói thật rằng tôi thấy rất nhiều chính sách của Obamacare thực sự có ý nghĩa".

Trump cũng cho biết ông thực sự hối tiếc vì đã không tìm hiểu về Obamacare sớm hơn, do chiến dịch tranh cử quá bận rộn.

"Bạn luôn phải chạy, chạy và chạy. Rất nhiều lần tôi đã tự nhắc mình phải tìm hiểu thông tin về Obamacare nhưng cuối cùng đã không có lúc nào làm được việc đó", Trump phát biểu.

Trump cũng nói với các phóng viên rằng chiến dịch tranh cử giờ đây đã kết thúc, cuối cùng ông cũng đã có thời gian để tìm hiểu thông tin về Mexico.

"Thực sự rất mở rộng tầm mắt", Trump cho biết, "Có rất nhiều người Mexico tuyệt vời. Họ đã làm những điều tuyệt diệu!"

Khi được hỏi liệu việc google thông tin về Mexico có ảnh hưởng tới quan điểm về việc xây bức tường ở biên giới Mỹ-Mexico hay không, Trump trả lời:

"Thẳng thắn mà nói, sau khi tìm hiểu thông tin thì tôi có băn khoăn đôi chút. Rất nhiều những người Mexico tuyệt vời kia có thể đến đất nước chúng ta và có những đóng góp tích cực thực sự, và ở đây, họ cũng thực sự được hưởng lợi từ chương trình Obamacare".

Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ cho biết thêm, ông đã giao cho phó tướng Mike Pence chủ trì nhóm chuyển giao quyền lực để mình "có thêm thời gian chuyển sang làm một tín đồ Hồi giáo".

Dựa trên thực tế nhưng có "phóng tác" một cách rất châm biếm, những mẩu tin của Borowitz đã được hàng triệu độc giả Mỹ hưởng ứng. Lối viết này đã từng mang tới giải báo chí Quốc gia Mỹ ở hạng mục Hài hước (lần đầu tiên được trao) cho Borowitz.

Theo Trí thức trẻ