Lose It mới giới thiệu một tính năng mới, cho phép người dùng đếm số calorie trong thức ăn của họ thông qua những bức ảnh mà họ tải lên.

Doc dao voi ung dung giam can nho dem so calorie qua anh - Anh 1

Ứng dụng đưa ra lời gợi ý về chế độ ăn.

Việc đong đếm năng lượng (calorie) nay đã trở nên dễ dàng hơn với công nghệ này.

Công ty Ứng dụng theo dõi chế độ dinh dưỡng Lose It mới giới thiệu một tính năng mới, cho phép người dùng đếm số calorie trong thức ăn của họ thông qua những bức ảnh mà họ tải lên.

Có tên gọi “Snap it”, tính năng nay đã có trên cả 2 phiên bản iOS và Android của ứng dụng.

Lose it đã có nhiều năm nghiên cứu thực phẩm nhưng ứng dụng này vẫn yêu cầu người dùng phải nhập vào bằng tay dữ liệu về họ đã ăn gì vào cơ sở dữ liệu của nó để đo đếm lượng calorie và dinh dưỡng. Ứng dụng sẽ đưa ra ước lượng về số năng lượng calorie của thực phẩm trong bức ảnh, ví dụ như món sushi hoặc kẹo.

Công ty đã phát triển một phần mềm nhận diện hình ảnh, có thể đoán biết những thức ăn trong bức ảnh và tra cứu nó trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Hơn nữa, ứng dụng còn có thể đưa ra những lời gợi ý về những thực phẩm nào bạn nên ăn.

Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi việc có một số thực phẩm/món ăn cá biệt không có trong danh mục dù Lose It đã bổ sung hàng ngàn thực phẩm vào cơ sơ dữ liệu của mình. Công ty nói tính năng đang trong giai đoạn thử nghiệm, vậy nên nó còn thay đổi.

Cẩm Thịnh theo Mashable