Ngày 4.10, VCK giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel có tên gọi “Viettel World Cup 2016” chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là hoạt động cao điểm của một sân chơi phong trào được Viettel tổ chức sâu rộng ở tất cả các đơn vị, địa phương và tất cả các thị trường đang đầu tư kinh doanh.

Doc dao sac mau World Cup cua Viettel - Anh 1

VCK Viettel World Cup 2016 hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn.

Từ 10.000 cầu thủ tham gia các giải đấu cấp cơ sở, hơn 1,5 ngàn cầu thủ đã được tuyển chọn vào 97 đội tuyển tranh tài ở vòng đấu loại diễn ra trong vòng 3 tháng. Cuối cùng, 17 đội bóng xuất sắc nhất đã lọt vào VCK.

Đây là giải thể thao phong trào được Viettel tổ chức 2 năm một lần được dành cho CBCNV toàn cầu tham gia. So với giải tổ chức lần đầu tiên năm 2014 thi đấu bóng đá nam 7 người, Viettel World Cup 2016 được nâng cấp lên thi đấu theo luật 11 người.

Doc dao sac mau World Cup cua Viettel - Anh 2

Khai mạc Viettel World Cup 2016.

Ông Hoàng Sơn - Phó TGĐ Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel World Cup là dịp quy tụ tất cả các thương hiệu của Viettel trên toàn cầu trong một hoạt động thống nhất. Thông qua hoạt động thể thao phong trào cũng là một cách mà Viettel tạo sự gắn kết ngoài công việc giữa người Viettel với nhau, giữa người Viettel với nơi mình làm việc - bất kể quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu”.

Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện đội bóng có tên gọi Mytel - liên doanh do Viettel đầu tư tại Myanmar. Các đội bóng đến từ các thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% đội hình là người sở tại, còn lại là CBCNV Viettel đang công tác lâu dài tại thị trường đó.

Vì vậy, trong tổng số 272 cầu thủ về dự Vòng Chung kết có đến 135 cầu thủ quốc tế, gấp 3 lần so với Vòng Chung kết năm 2014.

Doc dao sac mau World Cup cua Viettel - Anh 3

Các trận đấu diễn ra tại

Trung tâm Thể thao Viettel.

Cầu thủ Sergio Simital - Phó phòng Tổ chức Nhân sự - Công ty Movitel chia sẻ: “Đây là một kỷ niệm đặc biệt đối với chúng tôi. Giải đấu cho chúng tôi mục đích và cơ hội để thường xuyên cùng nhau ra sân bóng, rèn luyện và kết nối với nhau ngoài công việc. Và giờ đây, tham dự VCK lại chúng tôi cơ hội được đến Việt Nam, được giao lưu với những người bạn đến từ rất nhiều nơi trên thế giới.

Tôi nghĩ rằng, chỉ có làm việc cho Movitel (liên doanh của Viettel tại Mozambique) chúng tôi mới được trải nghiệm thú vị này”.

Từ năm 2014, Tập đoàn Viettel định kỳ tổ chức giải thể thao toàn cầu 2 năm/lần. Xen giữa 2 năm đó sẽ là sân chơi văn hóa “Tìm kiếm tài năng Viettel” cũng được tổ chức từ cấp cơ sở ở tất cả các đơn vị, các thị trường toàn cầu của Viettel.

VCK sẽ diễn ra từ ngày 4.10 đến ngày 15.10 tại các sân vận động thuộc Trung tâm Thể thao Viettel.

H.Đ