Vốn được gọi với cái tên dung dị, răng mực, phần tròn, nhỏ trên đầu mực, gần như bị bỏ quên trong quá trình chế biến món hải sản tươi ngon đặc trưng vị biển, vì bị cho là không ăn được, thế nhưng răng mực nay đã trở thành món ăn đường phố độc đáo của Phan Thiết.

Doc dao rang muc - Anh 1

Răng mực, một đặc sản của Phan Thiết.

Qua thời gian, từ những viên răng mực hấp giòn ngọt, người ta tìm tòi và tạo nên một thực đơn các món ăn chơi độc đáo và hấp dẫn như: chả răng mực, răng mực nướng sa tế, xào bơ tỏi … có thể làm hài lòng những thực khách sành ăn vặt nhất.

Những buổi tối mát trời, dừng chân bên một quán cóc ven đường, ngồi nhâm nhi những chiếc răng mực nướng hay hấp gừng với bạn bè thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Món răng mực xào bơ tỏi dọn kèm với bánh tráng lại hấp dẫn thực khách ở sự lôi cuốn trong hương vị. Xúc một ít răng mực lên bánh tráng, từ từ thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vì giòn răng mực, vị beo béo của bơ, hương thơm của tỏi, vị giòn tan của bánh tráng, chua nhẹ của xốt… khiến giới trẻ thích mê.

Bạn có thể ghé đến quán răng mực gần ga Phan Thiết hay các quán trên đường Nguyễn Tất Thành để có thể thưởng thức món ăn này.

Hương Trà

Từ khóa

răng mực đặc sản phan thiết