Với trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, đôi uyên ương Việt – Pháp thực hiện lễ Hằng Thuận trong không gian trang nghiêm, thiêng liêng ở chùa Vĩnh Nghiêm (Vũng Tàu) trước sự chứng kiến của hai họ và bạn bè đến từ 14 quốc gia.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 1

Theo cô dâu Jenny Lê Quế Phương, để thuyết phục hôn phu của mình và gia đình chồng làm lễ Hằng Thuần tại chùa không quá khó. Bởi gia đình chồng rất trân trọng văn hóa Việt Nam và muốn tìm hiểu nhiều về văn hóa Phương Đông.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 2

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 3

Cô dâu Jenny Lê Quế Phương đẹp dịu dàng đằm thắm trong bộ áo dài tím xanh của Nhà thiết kế Liên Hương sánh đôi cùng chú rể trong bộ áo dài trắng tím. 3 tông màu trắng – xanh – tím hòa quyện trong sắc hồng của hoa cưới sen hồng.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 4

Lễ Hằng Thuận đã tạo điều kiện cho cô dâu Jenny Lê - chú rể Julien được đảnh lễ chư Phật, được chư Tăng đứng ra chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng nơi chánh điện.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 5

Ngoài một vài lễ nghi truyền thống của một đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận lời chúc tụng của hai họ thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 6

Trọng tâm thời pháp mà quý thầy chia sẻ với phật tử trong lễ Hằng Thuận đều liên hệ đến hôn nhân, đảm bảo gia đình phật tử hạnh phúc vững bền.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 7

Mẹ chồng tặng quà cưới cho cô dâu theo nghi thức truyền thống Việt Nam trước sự chứng kiến của gia đình hai họ và bạn bè hai bên tại chùa.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 8

Lễ Hằng Thuận diễn ra ấm cúng, trang nghiêm, thiêng liêng đã giúp đôi uyên ương thấm hơn những giá trị truyền thống trong gia đình phương Đông.

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 9

Đội ngũ phù rể gồm ba chàng trai phương Tây trong bộ áo dài khăn đóng rất phong cách

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 10

Đội ngũ phù dâu với tà áo dài tím Huế đơn giản nhẹ nhàng

Doc dao le Hang Thuan o chua Vinh Nghiem cua cap doi Phap – Viet - Anh 11

Hình ảnh sen hồng và tre xanh trang trí ở nhà chùa trong lễ Hằng Thuận tô điểm biểu tượng về sự thiêng liêng, vững bền của tình yêu đôi lứa, của hạnh phúc gia đình.

Thực hiện : Wedding Planner EUDOXIA

Ảnh: Team Đại Ngô