Hãng xe Nhật Bản Nissan vừa chính thức đưa vào ứng dụng loại ghế thông minh có khả năng tự xếp hàng, giúp mọi người có thể thoải mái ngồi làm các việc cá nhân và chỉ cần chờ tới lượt để mua hàng.

Doc dao ghe thong minh tu xep hang o Nhat Ban! - Anh 1

Hình ảnh giới thiệu ghế ProPilot

Nissan hiện là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng xe hơi không người lái trên thế giới. Công ty này đã cho ra đời công nghệ lái xe bán tự động ProPilot, cho phép người lái rảnh tay nghỉ ngơi và giao phó vô lăng cho chính chiếc xe.

Sau thành công đó, Nissan tiếp tục giới thiệu loại ghế thông minh tự xếp hàng ở Nhật Bản cũng mang tên ProPilot. Ở đất nước mặt trời mọc, việc hàng chục, thậm chí hàng trăm người xếp hàng để mua đồ, thức ăn là chuyện rất bình thường đã trở thành văn hóa của đất nước này.

Tuy nhiên, nếu phải đứng quá lâu bạn không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi và chán nản. Nắm bắt tâm lý đó, Nissan đã giới thiệu ProPilot và nhận được sự hưởng ứng của người dân.

Trong đoạn clip giới thiệu về ProPilot, khi một vị khách ngồi hàng đầu tới lượt mua sushi đứng dậy, chiếc ghế sẽ tự động di chuyển về cuối hàng. Trong khi đó, ghế của các vị khách xếp hàng sau với bộ cảm biến nhận biết khoảng trống phía trước sẽ tự động tiến lên.

Sau khi thử nghiệm thành công, Nissan hy vọng công nghệ này sẽ sớm được ứng dụng trước mắt tại Tokyo, nơi có tới 160.000 nhà hàng các loại hoạt động. Bên cạnh đó, loại ghế thông minh này cũng rất hữu ích ở các phòng trưng bày nghệ thuật hay các tour du lịch đi bộ.

Minh Quang (Theo The Guardian)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM