Những lời nói, hành động hóm hỉnh được xem là chiêu đối phó cực kỳ hiệu quả trước cơn nổi nóng thịnh nộ của ông chồng hài hước.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 1

Ông chồng hài hước luôn mang lại tiếng cười cho cả gia đình, ít khi giận dữ nhưng một khi đã giận thì không dễ "hạ nhiệt". Ảnh: Toronto Star.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 2

Nếu bạn là nguyên nhân gây ra cơn tức giận của chồng, bạn nên chủ động làm lành. Một lời xin chân thành sẽ làm "nguội" cơn thịnh nộ của ông chồng. Ảnh: Crosswalk.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 3

Đàn ông khi đã giận dữ thì không ai có thể kiểm soát được. Tất cả những gì bạn có thể làm là bớt lời và kiểm soát hành động của chính mình. Ảnh: Thesun.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 4

Cơn giận của các ông chồng không tồn lại lâu. Vì thế những câu nói trong lúc cãi vã sẽ để lại vết sẹo trong lòng mỗi người. Ảnh: First.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 5

Những câu nói hài hước như: "Anh còn giận lâu lắm hả? Em sẽ chụp ảnh lại, sau này cho các con xem để biết chúng có một người cha thiếu kiên nhẫn như thế nào nhé"! có thể khiến một người hóm hỉnh như chàng nhanh chóng hạ hỏa. Ảnh: Going By Faith.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 6

Chắc chắn chồng bạn sẽ phì cười dù đang giận dữ khi nghe lời trêu đùa dễ thương của bạn như: "Ôi giời ơi, nhìn người khác nổi giận em thấy chướng mắt lắm, nhưng sao anh nổi giận em lại thấy đáng yêu đến thế nhỉ"? Ảnh: Psychology Today.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 7

Nói chung những lời nói, hành động hài hước là cách đối phó hiệu quả nhất với những ông chồng vui tính. Ảnh: Printest.

Doc chieu giap tat con thinh no cua ong chong hai huoc - Anh 8

Ngoài ra, sự thừa nhận giá trị "trụ cột" của người chồng trong gia đình từ người vợ cũng là cách tốt nhất đẩy lùi cơn nóng giận của chồng. Ảnh: Printest.