Thịt và da dê không những được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 1

Sau đây, Khỏe Plus 24hsẽ giới thiệu đến bạn một số cách dùng thịt và da dê chữa bệnh hiệu quả. Ảnh: Thế giới hình ảnh.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 2

Hầu hết các bộ phận của con dê đều có tính ấm, nóng, ôn trung nên tốt cho những người suy nhược cơ thể, đau bụng, chán ăn, thận yếu... Ảnh: Gốc quê.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 3

Bài thuốc từ thịt dê cho người bị suy nhược cơ thể: 250g thịt dê kết hợp với 15g sinh khương và 30g đương quy đem hầm thật nhừ, gạn lấy phần nước để uống. Ảnh: CuongDC.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 4

Người chán ăn hay buồn nôn do bị hư hàn có thể nấu cháo thịt dê ăn trong ngày thay cho cơm và các món ăn khác. Ăn liên tục cho đến khi thấy cơ thể bình thường trở lại. Ảnh: Tiếp thị và tiêu dùng.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 5

Nam giới bị thận yếu gây liệt dương, yếu sinh lý có thể lấy thịt dê luộc trộn với tỏi cùng một số loại rau gia vị khác để ăn. Ảnh: Chiaki.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 6

Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng, hay bị ốm vặt, cơ thể yếu, các bậc phụ huynh hãy chế biến bài thuốc từ thịt dê như sau: thịt dê, bạch truật, hoài sơn, hoàng kỳ, biển đậu mỗi loại 12g, nhân sâm 8g đem nấu lên thành cao viên hoàn với mật ong cho trẻ uống để tăng cường sức đề kháng và sự phát triển. Ảnh: Con là tất cả.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 7

Thịt dê còn có thể được chế biến linh hoạt với rất nhiều vị thuốc khác nhau để hỗ trợ những người bị bệnh lao phổi, co cứng gân hoặc là chứng hư lao... Ảnh: Thịt dê tươi.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 8

Bên cạnh thịt dê thì da dê, gan dê, sừng dê, tiết dê... cũng dùng để làm món ăn bổ dưỡng và chữa nhiều bệnh khác nhau như: giải độc, trào ngược dạ dày, mắt kém, hỗ trợ điều trị vô sinh nam... Ảnh: Sức khỏe đời sống.

Doc chieu dung thit va da de chua benh - Anh 9

Lưu ý, để việc sử dụng thịt, da và các bộ phận khác của con dê chữa bệnh hiệu quả, bạn cần phải biết cách kết hợp chúng với các vị thuốc khác. Còn nếu bạn chỉ sử dụng thịt dê đơn thuần thì chỉ là món ăn bổ dưỡng chứ không có nhiều tác dụng trị bệnh. Ảnh: Thịt dê tươi. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).