(Kiến Thức) - Để có được một chỗ ngồi trong lớp ôn luyện sau đại học, các sinh viên tại Tế Nam đã phải dùng đến gạch, đá, dây xích để giữ chỗ.

Tại một trường đại học có bậc đào tạo sau đại học tại Tế Nam, Trung Quốc, các phòng học luôn chật cứng học viên. Chính vì thế, các sinh viên đã cố gắng tìm ra phương pháp để có thể giữ một chỗ ngồi ổn định trong lớp học và đã đẩy tình hình lên mức phải "chiến đấu" để có thể có chỗ ngồi học.

Tất cả vật dụng có thể đem để giữ chỗ đều được sinh viên mang ra làm vật "thế thân".

Từ cục đá, sách vở, gạch ngói đến băng dính đều được mang ra để "nhận phần" không khoan nhượng.

Ngoài việc "đặt gạch" các sinh viên còn nghĩ ra chiêu "giăng bẫy" để phòng các "đối thủ" chiếm chỗ của mình.

Các loại bẫy, gạch ngói, băng dính được đặt trên một tờ giấy ghi họ tên của người đã đặt chỗ, thông báo rằng chỗ ngồi đã có chủ.

Thậm chí có sinh viên dùng cả dây xích để khóa ghế vào bàn, khẳng định chỗ của mình.

Khi những hình ảnh này được đăng tải trực tuyến đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng đều nhận xét đây là hành động ích kỷ, ai đến sớm sẽ nhận được chỗ ngồi chứ không nên nhận chỗ kiểu " bá đạo " chợ búa này.

"Tôi không hiểu những sinh viên này nghĩ gì khi ích kỷ như vậy, thay vì việc nhận chỗ phi lý này hãy đến lớp sớm", "Những sinh viên này khi ra ngoài xã hội sẽ không phải những người tốt tính"..., những bình luận không mấy thiện cảm của cư dân mạng dành cho hành động "đặt gạch" này của một số sinh viên tại Tế Nam, Trung Quốc.

Tuy nhiên cũng có những bình luận cho rằng, Tế Nam nên nâng cao chất lượng giáo dục bằng cách cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hơn, tránh tình trạng không đủ chỗ ngồi cho các sinh viên dẫn đến việc nhận chỗ phi lý và ích kỷ như thế này.