Các ông chồng trong một cuộc nhậu đã nghĩ ra chiêu trò cực hay, vừa biết được ông nào bị vợ quản chặt vừa tìm được người thanh toán tiền ăn cho cả hội.

Doc chieu ben ban nhau cua cac ong chong: Bo dien thoai vao ro, vo ai goi truoc nguoi do 'bao' ca nhom - Anh 1

Độc chiêu mới của các anh bên bàn nhậu: Vợ ai gọi điện trước người đó thanh toán hóa đơn. (Ảnh chụp màn hình)

Có lẽ trong cuộc nhậu, điều các ông chồng không thích nhất là khi các bà vợ liên tục gọi điện thoại "tra hỏi" đang ở đâu, làm gì, hết giờ làm sao còn chưa về nhà.

Còn các chị vợ ngày nào cũng phải đau đầu thậm chí là giận giữ vì chồng đi nhậu mãi chưa thấy về. Chẳng thế mà hầu như lúc nào trên các diễn đàn lớn nhỏ của các chị em cũng có ít nhất một vài câu ca cẩm về chuyện chồng nhậu nhẹt, la cà.

Trong lúc các chị còn đang bận nghĩ cách trị các "bợm nhậu" thì các anh ở quán bia lại nghĩ ra độc chiêu để trị lại các bà vợ.

Bàn nhậu bỗng xuất hiện thêm một cái rổ lớn, chẳng phải đựng loại sơn hào hải vị gì mà để... xếp điện thoại. Trò này chắc chắn là lợi hại vì điện thoại anh nào kêu trước thì anh đó có trách nhiệm thanh toán hóa đơn "bao" cả nhóm.

Nhậu nhẹt đang vui, thêm tí trò thử thách này để được ăn một bữa miễn phí đâu phải là khó khăn gì nhiều đối với các anh.

Chỉ vài tiếng sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, độc chiêu này đã làm nhiều người cảm thấy thích thú. Phái mạnh thì hào hứng với trò thử thách mới bên bàn nhậu đồng thời cũng nghĩ ra nhiều cao kiến biến tấu cho trò chơi thêm phần căng thẳng hơn như ai nghe điện thoại của vợ gọi trước thì trả tiền, vợ ai gọi trước trả một nửa hóa đơn, ai nghe vợ gọi thanh toán nửa còn lại... hay như chia sẻ của tài khoản Thế Dương: "Không đến nỗi phải bao kèo nhưng bọn tôi đi nhậu cũng giống thế. Đứa nào có điện thoại hay tin nhắn là tự giác bỏ ra 50.000 góp quỹ. Hay tự phạt chén rượu đầy."

Còn các bà nội trợ vừa tức các ông chồng đã thích nhậu nhẹt, la cà lại còn lắm chiêu khiến không ít chị xót tiền chẳng dám gọi chồng về.

Doc chieu ben ban nhau cua cac ong chong: Bo dien thoai vao ro, vo ai goi truoc nguoi do 'bao' ca nhom - Anh 2

Rổ điện thoại của các anh bên bàn nhậu. (Ảnh: Facebook)

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, các bà vợ nhất quyết không chịu thua đức lang quân của mình là bao. Có người đã kịp nghĩ ra chiêu thức đối phó cũng bá đạo chẳng kém gì các anh: “Phải tôi á, nếu có vụ này tôi nhất quyết không gọi. Tôi đến tận nơi xử đẹp luôn, ôm chồng ôm cả ví về”.

Trong tình huống này, xuất hiện một vài cô vợ "chuẩn 2016", tuyệt đối tin tưởng vào chồng như Facebook-er Đinh Thị Kim Anh: "Nếu vậy thì chồng em không bao giờ phải trả tiền nhậu. Tất cả là ý thức thôi mà, cần chi phải gọi. Có chân đi mệt rồi cũng sẽ về." Đây chắc chắn là mẫu vợ lý tưởng mà nhiều anh đang tìm kiếm bấy lâu mà chưa thấy.

Bên cạnh đó, phái Eva chia sẻ rằng các chị không muốn lúc nào cũng kè kè điện thoại, quản chồng như quản con mà gọi chỉ vì lo cho sức khỏe và sợ chồng uống rượu say gặp chuyện gì đó không hay trên đường về: "Cứ vô bàn nhậu là mấy ông cứ quy luật như thế nên có không ít vụ thương tâm vợ gặp chuyện mà gọi cho chồng mãi không được, các anh làm gì cũng nên nghĩ cho vợ mình một chút, gọi cho mấy anh cũng vì lo cho sức khỏe của mấy anh mà thôi."

Trong khi mọi người bàn tán vui vẻ, có người người nghiêm túc nhận ra nguy hại ngay trước mắt của trào lưu này: "Toàn điện thoại xịn, các bác xếp cả một góc như thế, đến lúc say sưa thằng nào đi qua lượm luôn cái rổ thì mất tiền mất cả đồ, vợ không gọi được có khi mất luôn cả vợ!".

HT