Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc dự kiến sẽ chứng kiến một quý có lợi nhuận hoạt động tăng nhẹ, nhưng đó là chưa tính đến chi phí triệu hồi sản phẩm Note 7.

Doanh thu cua Samsung se khong bi anh huong boi vu Note 7 - Anh 1

Dường như vụ Galaxy Note 7 bị nổ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu của công ty trong quý 3

Dường như vụ Galaxy Note 7 bị nổ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu của công ty trong quý 3.

Thứ 5 vừa qua (6/10), Samsung cho biết dự kiến lợi nhuận hoạt động của công ty trong quý vừa rồi ở mức 7,7 nghìn tỷ won (tương đương 6,9 tỷ USD), tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này tương đồng với con số do các chuyên gia phân tích của Thomson Reuters StarMine SmartEsstimate đưa ra.

Công ty dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu kỷ lục: gần 51 nghìn tỷ won (45 tỷ USD). Tuy nhiên, báo cáo này không chỉ rõ kết quả kinh doanh cụ thể của từng bộ phận.

Công ty đã phải đối mặt với vấn đề về khủng hoảng truyền thông trong tháng vừa rồi khi Samsung buộc phải triệu hồi toàn bộ số Galaxy Note 7 đã được bán ra vì lỗi pin. Vào ngày 22/9, Samsung cho biết có 1 triệu thiết bị lỗi được bán ra ở Mỹ đã được thu hồi.

Mặc dù các chuyên gia phân tích dự kỳ vọng việc thu hồi Galaxy Note 7 sẽ “ngốn” của Samsung tới 5 tỷ USD nhưng doanh số mạnh mẽ của mảng chip nhớ và màn hình sẽ bù đắp cho những tổn thất này.

Lê Kiên (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook