Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ tăng 1,5% trong tháng 9 sau khi giảm đáng kể trong tháng trước đó và đang ở mức cao thứ 5 trong năm qua.

Doanh so nha cho ban o My tang 1,5% trong thang 9 - Anh 1

Các dữ liệu mới nhất từ National Association of Realtors (NAR) cho thấy doanh số gia tăng ở khu vực miền Nam và miền Tây, giảm ở khu vực Đông Bắc và Trung Tây.

Nhìn chung, NAR chỉ số nhà chờ bán tăng trưởng dựa trên việc ký kết các hợp đồng với số lượng cao hơn 2,4% so với tháng 9 năm ngoái.

Lawrence Yun, nhà Kinh tế trưởng của NAR cho biết sự gia tăng mạnh mẽ ở khu vực phía Tây và phía Nam đã đẩy doanh số nhà chờ bán tăng lên trong tháng 9, nhu cầu từ người mua nhà cũng tăng mạnh. Mặc dù mức tồn kho lớn nhưng giá nhà vẫn tăng cao hầu hết trên cả nước.

Yun chỉ ra rằng chỉ số tích cực cho thấy sự phát triển tổng thể của thị trường nhà đất, tiếp tục được cải thiện vào cuối năm 2016.

Phân tích các chỉ số cho thấy doanh số giảm 1,6% ở vùng Đông Bắc nhưng vẫn cao hơn so với năm trước là 7,7%. Trong khi ở khu vực Trung Tây doanh số nhà chờ bán đã giảm nhẹ 0,2% và hiện thấp hơn so với tháng 9/2015 là 1%.

Trong khi doanh số nhà chờ bán ở khu vực phía Nam tăng 1,9% và hiện nay cao hơn 1,7% so với tháng 9 năm ngoái. Ở khu vực phía Tây doanh số đã tăng 4,7% trong tháng 9.

Thu Giang (Theo Property Wire)